Heo quay kho măng là món ăn ngon để tái chế biến các món quay dùng không hết trong các bữa ăn trước, vẫn đem hương vị thơm ngon, cuốn hút cho mỗi bữa ăn gia đình.
Heo quay kho măng
Bạn đang đọc: Cách kho thịt heo quay với măng rất ngon cơm
Nguyên liệu
– Heo quay: 300g
– Măng vàng: 150g
– Trứng cút: 8 quả
– Dừa xiêm: 1 trái
– Tiêu, đường, dầu ăn
– Ớt sừng, hành lá, tỏi băm
– Nước tương
Cách làm
– Thịt heo quay cắt miếng bản 2cm, ướp 1m tỏi băm, 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1.5M nước tương LISA,1/3m tiêu.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm thì nên cho tôm vào lúc nào sẽ ngon mà không tanh? Luộc sai cách, chẳng trách thịt tôm bã và tanh
>>>>>Xem thêm: ‘Mẹ lười’ gợi ý hơn 10 mâm cơm ngon, đẹp mắt, nấu cực đơn giản giúp chị em ‘giải phóng khỏi bếp núc’
– Măng cắt khúc, khứa vào hai bên thân măng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Ớt sừng bỏ hạt, cắt khúc. Hành lá cắt khúc 4cm.
Tìm hiểu thêm: Luộc tôm thì nên cho tôm vào lúc nào sẽ ngon mà không tanh? Luộc sai cách, chẳng trách thịt tôm bã và tanh
>>>>>Xem thêm: ‘Mẹ lười’ gợi ý hơn 10 mâm cơm ngon, đẹp mắt, nấu cực đơn giản giúp chị em ‘giải phóng khỏi bếp núc’
– Phi thơm tỏi, xào sơ thịt và măng, cho nước dừa vào, thêm trứng cút, ớt sừng, kho nhỏ lửa đến khi thịt mềm, nước kho sánh lại là được.
Cách dùng
Cho món kho măng ra dĩa, rắc ít tiêu và hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng.