Chỉ cần một chiếc chảo không dính, bạn dễ dàng làm món bánh cuốn thơm ngon để đãi cả nhà. Bánh cuốn làm bằng chảo chống dính này cũng ngon không kém khi làm bằng nồi hơi.
Bánh cuốn là một món ăn dân dã và mang đặc trưng rất riêng của người Việt. Mặc dù không màu mè hay cầu kỳ trong cách chế biến nhưng bánh cuốn lại có thể khiến người ăn thích mê. Dưới đây là cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính mà không cần nồi hơi.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính ngon tuyệt
Cách làm bánh cuốn dưới đây ngon không kém ở ngoài hàng
Nguyên liệu:
1. Vỏ bánh cuốn
– 140gr bột gạo
– 80gr bột năng
– 20gr bột sắn dây
– 1/2 thìa cà phê muối
– 30ml dầu ăn
– 320ml nước ấm
2. Nhân bánh cuốn
– 200gr thịt lợn xay
– 1/2 củ hành tây thái nhỏ
– 1 củ hành tím băm
– 2 tép tỏi băm
– 1/3 thìa cà phê tiêu
– 4 cái mộc nhĩ tươi thái sợi
– 1 thìa cà phê dầu hào
– 1/3 thìa cà phê bột nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê nước mắm
3. Nước chấm bánh cuốn
– 1 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh nước
– 1 muỗng canh nước cốt chanh. Hòa tan các hỗn hợp trong 1 chiếc bát. Cuối cùng mới cho ớt và tỏi băm vào.
Thực hiện:
Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây, muối, nước vào một bát tô, hòa đều. Đợi trong vòng 30 phút. Trước khi tráng bánh bạn mới cho dầu ăn vào.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, chờ nóng rồi phi thơm tỏi và hành tím. Sau đó, cho thịt vào xào, thêm các gia vị rồi đảo đều. Khi thịt chín, ngấm gia vị, bạn mới cho hành tây và mộc nhĩ vào, xào với lửa lớn khoảng 3-4 phút rồi tắt bếp. Nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Múc nhân bánh ra đĩa.
Tìm hiểu thêm: Nhà có trẻ nhỏ học ngay làm hũ ruốc (chà bông) ăn dần, bông xốp và ngon
Bước 3: Bắc chảo chống dính lên bếp. Lần đầu, bạn nên đổ vào chảo 1 chút xíu dầu và lấy giấy thấm sơ qua (để trong chảo chỉ còn ít dầu bám đều). Khi chảo hơi nóng thì múc 1 muỗng bột, tráng đều và mỏng, đậy vung lại khoảng 40 giây là chín.
Bước 4: Úp bánh ra đĩa (hoặc giấy bạc), rồi rắc đều nhân lên, sau đó cuốn lại. Tiếp tục đổ bánh khác, cứ thế làm cho hết các phần bột và nhân.
Bước 5: Xếp bánh cuốn ra đĩa, rắc hành phi lên trên là có thể thưởng thức ngay. Nếu có giò lụa, chả quế và rau mùi ăn cùng sẽ rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Tiết trời thu mát mẻ, trổ tài nấu một nồi cháo lòng ‘ú ụ’ đãi gia đình, thơm ngon không kém ngoài hàng
Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính không khó, chỉ cần bạn đầu tư chút thời gian
và công sức mà thôi