Món bánh đúc lá dứa đậm chất Nam Bộ có màu sắc đẹp mắt quyện với nước cốt dừa béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm bánh đúc lá dứa ngọt mát gây ‘nghiện’
– Lá dứa
– Bột gạo
– Bột năng
– Đường
– Muối
– Nước cốt dừa
– Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với 600ml nước lọc, lọc qua rây để thu lấy phần nước lá dứa.
Cách làm bánh đúc lá dứa
Bước 2: Trộn đều nước lá dứa với 80g bột gạo, 80g bột năng, 4 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Đặt lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi đặc sệt thì tắt bếp.
Bước 3: Trong 1 tô khác trộn đều 200ml nước cốt dừa với 30g bột gạo, 30g bột năng, 2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Đem quay lò vi sóng từ 2-3 lần, mỗi lần 30 giây. Sau mỗi lần quay lấy ra khuấy lên để xem bột đạt là được.
Bước 4: Quét dầu ăn vào khuôn hấp, cho lớp bột màu xanh trước và tiếp đó là bột màu trắng, trên cùng là bột màu xanh. Dùng muỗng khuấy nhẹ để tạo vân, dàn bột đều trên mặt. Cho chỗ bột vào nồi hấp cách thủy 15-20 phút cho bánh chín là được.
Tìm hiểu thêm: Sau khi gói nem, đừng đem chiên ngay mà làm thêm bước này đảm bảo khi rán sẽ giòn tan
Bước 5: Cho 200ml nước cốt dừa, ít lá dứa, 3 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, hòa 7g bột năng với 20ml nước lọc cho vào nồi nước cốt dừa, đun và khuấy đều cho đến khi hơi sệt lại là được.
Đun 4 muỗng canh đường nâu với 100ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối. Hòa 3g bột năng với 10ml nước lọc rồi cho vào nồi nước đường, khuấy đều rồi tắt bếp. Cắt nhỏ bánh đúc cho ra đĩa, rưới nước cốt dừa và nước đường lên là có thể dùng nhé!
>>>>>Xem thêm: Khi rang lạc mà cho thêm ít muối, đảm bảo thành phẩm sẽ đỏ và giòn lâu hơn