Bánh flan socola có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Hãy bổ sung vào thực đơn của bạn món bánh flan socola này nhé!
Bánh flan socola là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi mùi vị thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng. Cách làm bánh flan socola cũng vô cùng đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh flan socola thơm ngon, bổ dưỡng
Bánh flan socola có mùi vị thơm ngon và rất bổ dưỡng
Nguyên liệu:
– Phần nước đường: 150 gr đường; 70-80 ml nước
– Phần flan: 2 trứng gà + 1 lòng đỏ trứng gà, 260 ml sữa tươi không đường, 120 ml sữa đặc, 100gr socola đen, 1 muỗng cà phê vani
Thực hiện:
Bước 1: Đường, nước cho vào nồi hoà tan và bắc lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển qua màu cánh gián hơi đậm thì tắt bếp.
Cho đường vào từng khuôn flan. Khi nấu nước đường, ta không nên dùng đũa hay muỗng khuấy.
Bước 2: Trứng gà cho vào âu dùng phới đánh tan (khi đánh không nên quá mạnh tay).
Bước 3: Sữa tươi, sữa đặc cho vào nồi nấu lửa nhỏ, khi sữa nóng (không sôi) thì cho socola vào khuấy tan và tắt bếp.
Bước 4: Sữa đang nóng, bạn cho từ từ vào âu trứng và tiếp tục khuấy đều tay. Cuối cùng, bỏ vani vào hòa chung. Lượt hỗn hợp này qua rây trước khi cho sang từng chén đã có nước đường. Để 1 cái khăn mỏng ở khay nướng, xếp các khuôn flan vào, đổ nước sôi gần 2/3 chén.
Tìm hiểu thêm: Cách ăn chân giò này rất thơm là món ngon dân dã, tự làm rất đơn giản
Bước 5: Lò nướng bật 150 độ C trước 15 phút. Sau đó cho khay flan vào nướng 40-45 phút là bánh chín.
Dùng mũi dao lách vòng quanh viền bánh trước khi úp bánh ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh
Thật đơn giản, vậy là ta đã có được món bánh flan socola đẹp mắt, thơm ngon. Chúc các bạn thành công khi thực hiện theo công thức này!