Đây là món bánh ăn vặt ngon, gợi ý hay để bạn chiêu đãi gia đình dịp cuối tuần.
Bánh làm từ khoai mỡ là thức quà quen thuộc trong tuổi thơ của nhiều người. Món này có phần vỏ giòn rụm, thơm ngon, bên trong ngọt mềm.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh khoai: Trước khi chiên để không bị dính tay và bánh ngon hơn, đừng quên làm thêm bước này
Cách làm món bánh khoai cũng rất đơn giản:
Nguyên liệu:
– 300 gram khoai mỡ
– 100 gram bột nếp
– 100 bột năng
– 1 muỗng canh đường
– 2 muỗng canh sữa đặc
Nguyên liệu làm món bánh khoai mỡ.
Cách làm:
Bước 1: Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau khi khoai chín thì vớt ra, nghiền thật nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Khám phá ‘ngôi nhà chung’ của các loại hải sản
Bước 3: Tiếp tục cho bột nếp, bột năng, sữa đặc và đường, trộn đều cùng khoai. Trong khi nhào bột, có thể cho thêm một ít nước lọc hoặc sữa tươi không đường để hỗn hợp không quá khô.
Bước 4: Nắn bột thành miếng vừa ăn hoặc tạo hình tùy thích. Sau đó đem chiên trong chảo ngập dầu, lửa bếp mở nhỏ.
>>>>>Xem thêm: Ngon miệng, đủ chất với thực đơn cơm tối ngày mát trời
Bước 5: Bánh chín vàng đều thì vớt ra và thưởng thức.
Lưu ý: Sau bước nhào bột, có thể cho hỗn hợp vào tủ lạnh, chờ trong 30 phút. Thao tác này sẽ giúp việc nắn bột trở nên dễ dàng và đỡ dính tay.