Vị giòn, thơm ngon ngay khi bỏ vào miệng của món bánh mì hoa cúc có thể quyến rũ bất kỳ ai.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng
+ 170ml sữa tươi
+ 30ml nước hoa cam
+ 2 trứng gà
+ 5 g muối
+100g đường
+500g bột bánh mì
+7g men
+120g bơ mềm
+1 trứng đánh tan để phết mặt
Cách làm:
Bước 1: Trộn đều bột mì, đường, muối với nhau. Kích hoạt men với 1 ít sữa ấm, đến khi men nở phồng như gạch cua thì đổ vào hỗn hợp bột.
Bước 2: Hai trứng đánh tan và chỗ sữa còn lại, nước hoa cam cũng đổ vào. Nhào 10 phút ở nấc 1 cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo.
Bước 3: Chuyển lên nấc 2, cho từ từ bơ mềm vào, cứ thấy bơ quyện hết vào bột là cho thêm đến khi hết. Chuyển lên nấc 4 đánh cho bột kéo màng khoảng 2 phút, hoặc đem ra bàn đá đập vài cái. Vê tròn cục bột, ủ ở nhiệt độ thường khoảnh 1,5 đến 2 tiếng đến khi nở gấp 2.
Cách làm bánh mì hoa cúc
Bước 4: Sau khi ủ lần 1, đem ra đâm xẹp, chia làm 6, rồi vê dài lại thành 6 dải bột, tết lại thành 2 cái như hình bím tóc. Ai thích cho vào khuôn thì cho vào khuôn,còn không để khay nướng cũng được.
Tìm hiểu thêm: Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân
Bước 5: Ủ 45 phút đến 1 tiếng ở nhiệt độ thường. Phết trứng, rắc đường hạt to. Nướng trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 25 – 30 phút.
>>>>>Xem thêm: Công thức lạc rang tỏi ớt siêu hấp dẫn, làm tiếp khách dịp Tết ngon miễn chê