Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Vị giòn, thơm ngon ngay khi bỏ vào miệng của món bánh mì hoa cúc có thể quyến rũ bất kỳ ai.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

+ 170ml sữa tươi

+ 30ml nước hoa cam

+ 2 trứng gà

+ 5 g muối

+100g đường

+500g bột bánh mì

+7g men

+120g bơ mềm

+1 trứng đánh tan để phết mặt

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, đường, muối với nhau. Kích hoạt men với 1 ít sữa ấm, đến khi men nở phồng như gạch cua thì đổ vào hỗn hợp bột.

Bước 2: Hai trứng đánh tan và chỗ sữa còn lại, nước hoa cam cũng đổ vào. Nhào 10 phút ở nấc 1 cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo.

Bước 3: Chuyển lên nấc 2, cho từ từ bơ mềm vào, cứ thấy bơ quyện hết vào bột là cho thêm đến khi hết. Chuyển lên nấc 4 đánh cho bột kéo màng khoảng 2 phút, hoặc đem ra bàn đá đập vài cái. Vê tròn cục bột, ủ ở nhiệt độ thường khoảnh 1,5 đến 2 tiếng đến khi nở gấp 2.

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì hoa cúc

Bước 4: Sau khi ủ lần 1, đem ra đâm xẹp, chia làm 6, rồi vê dài lại thành 6 dải bột, tết lại thành 2 cái như hình bím tóc. Ai thích cho vào khuôn thì cho vào khuôn,còn không để khay nướng cũng được.

Tìm hiểu thêm: Gà hầm khoai tây, cà rốt: Thực đơn hấp dẫn cho người giảm cân

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Bước 5: Ủ 45 phút đến 1 tiếng ở nhiệt độ thường. Phết trứng, rắc đường hạt to. Nướng trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 25 – 30 phút.

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Công thức lạc rang tỏi ớt siêu hấp dẫn, làm tiếp khách dịp Tết ngon miễn chê

>> Hướng dẫn làm bánh bao hoa hồng cực ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *