Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Vị giòn, thơm ngon ngay khi bỏ vào miệng của món bánh mì hoa cúc có thể quyến rũ bất kỳ ai.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

+ 170ml sữa tươi

+ 30ml nước hoa cam

+ 2 trứng gà

+ 5 g muối

+100g đường

+500g bột bánh mì

+7g men

+120g bơ mềm

+1 trứng đánh tan để phết mặt

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều bột mì, đường, muối với nhau. Kích hoạt men với 1 ít sữa ấm, đến khi men nở phồng như gạch cua thì đổ vào hỗn hợp bột.

Bước 2: Hai trứng đánh tan và chỗ sữa còn lại, nước hoa cam cũng đổ vào. Nhào 10 phút ở nấc 1 cho đến khi bột tạo thành 1 khối dẻo.

Bước 3: Chuyển lên nấc 2, cho từ từ bơ mềm vào, cứ thấy bơ quyện hết vào bột là cho thêm đến khi hết. Chuyển lên nấc 4 đánh cho bột kéo màng khoảng 2 phút, hoặc đem ra bàn đá đập vài cái. Vê tròn cục bột, ủ ở nhiệt độ thường khoảnh 1,5 đến 2 tiếng đến khi nở gấp 2.

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh mì hoa cúc

Bước 4: Sau khi ủ lần 1, đem ra đâm xẹp, chia làm 6, rồi vê dài lại thành 6 dải bột, tết lại thành 2 cái như hình bím tóc. Ai thích cho vào khuôn thì cho vào khuôn,còn không để khay nướng cũng được.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm thịt ba chỉ nướng bằng nồi chiên không dầu ngon và bí quyết tẩm ướp để không bị cháy

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

Bước 5: Ủ 45 phút đến 1 tiếng ở nhiệt độ thường. Phết trứng, rắc đường hạt to. Nướng trong lò đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 25 – 30 phút.

Cách làm bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm lẩu riêu cua bắp bò vừa ngon lại chống ngấy cho dịp Tết

>> Hướng dẫn làm bánh bao hoa hồng cực ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *