Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm. Hãy tham khảo để làm món bánh mì mới cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày giãn cách nhé.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Các bước làm bánh mì nướng tại nhà:

Cho 300 gam bột mì, 2 quả trứng và 3 gam men nở vào, khuấy đều với trứng trước.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Đổ 80 gam nước ấm vào, đổ từng chút một rồi khuấy đều thành bột mịn.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Nhào nó thành một khối bột mềm, bọc trong màng bọc thực phẩm và ủ lên men để tăng gấp đôi kích thước của nó.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Sau nửa giờ lên men, lấy màng bọc thực phẩm ra và ủ men cho đến khi bông xốp và mềm mượt.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Rải một lớp bột mì khô lên thớt, bỏ màng bọc nilon thực phẩm và lấy bột ra.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Nhào tròn của bột ra, dùng cán lăn ấn vào rồi cuộn lại thành một chiếc bánh lớn.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Cán bột mỏng nhất có thể, chú ý không để bột dính vào thớt.

Đổ một ít dầu thực vật vào, dàn đều, rắc một lớp đường và một lớp mè (vừng).

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Rắc thêm một lớp bột nữa và gấp từ dưới lên thành một dải.

Tìm hiểu thêm: Những quán ăn đắt khách không cần bảng hiệu của Sài Gòn

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Cắt miếng bột ở giữa, sau đó cắt thành những bông hoa nhỏ, rắc một chút bột mì lên trên.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Dùng đũa ấn vào giữa và ấn một lần.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Lót giấy thấm dầu hoặc giấy bạc vào khay nướng, các miếng bánh tự làm vào, quét một lớp dầu thực vật lên.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Làm nóng lò trước, cho lên khay nướng ở nhiệt độ 220 độ và hạ xuống ở nhiệt độ 190 độ.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Nướng khoảng hơn 15-20 phút, có thể lót giấy thấm dầu vào giữa.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Sau khi nướng trong lò 20 phút, lấy khay nướng ra và để nguội tự nhiên.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Cách làm này đơn giản mà ngon, nhiều người chưa từng thấy. Bánh có một lớp mè, một lớp giòn, một lớp đường, ăn bông và mềm bên trong rất ngon.

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần

>>>>>Xem thêm: Khỏi cần vắt óc nghĩ ‘sáng nay ăn gì?’ với món bánh canh gà đơn giản, mà lại ngon

Chào mừng bạn đến sao chép tên tác giả của món ăn gốc

Món bánh mì ngắn đơn giản đã hoàn thành rồi, các bạn cùng làm thử nhé, cách làm vừa đơn giản lại bổ dưỡng cả nhà thích mê, hãy cùng học và làm cho gia đình mình nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *