Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm. Hãy tham khảo để làm món bánh mì mới cho cả gia đình cùng thưởng thức vào những ngày giãn cách nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì ngắn nướng tại nhà rất đơn giản và dễ làm, cắn một miếng thì mềm và ngọt, nhà mình ăn một tuần 5 lần
Các bước làm bánh mì nướng tại nhà:
Cho 300 gam bột mì, 2 quả trứng và 3 gam men nở vào, khuấy đều với trứng trước.
Đổ 80 gam nước ấm vào, đổ từng chút một rồi khuấy đều thành bột mịn.
Nhào nó thành một khối bột mềm, bọc trong màng bọc thực phẩm và ủ lên men để tăng gấp đôi kích thước của nó.
Sau nửa giờ lên men, lấy màng bọc thực phẩm ra và ủ men cho đến khi bông xốp và mềm mượt.
Rải một lớp bột mì khô lên thớt, bỏ màng bọc nilon thực phẩm và lấy bột ra.
Nhào tròn của bột ra, dùng cán lăn ấn vào rồi cuộn lại thành một chiếc bánh lớn.
Cán bột mỏng nhất có thể, chú ý không để bột dính vào thớt.
Đổ một ít dầu thực vật vào, dàn đều, rắc một lớp đường và một lớp mè (vừng).
Rắc thêm một lớp bột nữa và gấp từ dưới lên thành một dải.
Tìm hiểu thêm: Những quán ăn đắt khách không cần bảng hiệu của Sài Gòn
Cắt miếng bột ở giữa, sau đó cắt thành những bông hoa nhỏ, rắc một chút bột mì lên trên.
Dùng đũa ấn vào giữa và ấn một lần.
Lót giấy thấm dầu hoặc giấy bạc vào khay nướng, các miếng bánh tự làm vào, quét một lớp dầu thực vật lên.
Làm nóng lò trước, cho lên khay nướng ở nhiệt độ 220 độ và hạ xuống ở nhiệt độ 190 độ.
Nướng khoảng hơn 15-20 phút, có thể lót giấy thấm dầu vào giữa.
Sau khi nướng trong lò 20 phút, lấy khay nướng ra và để nguội tự nhiên.
Cách làm này đơn giản mà ngon, nhiều người chưa từng thấy. Bánh có một lớp mè, một lớp giòn, một lớp đường, ăn bông và mềm bên trong rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Khỏi cần vắt óc nghĩ ‘sáng nay ăn gì?’ với món bánh canh gà đơn giản, mà lại ngon
Chào mừng bạn đến sao chép tên tác giả của món ăn gốc
Món bánh mì ngắn đơn giản đã hoàn thành rồi, các bạn cùng làm thử nhé, cách làm vừa đơn giản lại bổ dưỡng cả nhà thích mê, hãy cùng học và làm cho gia đình mình nhé!