Đây là món bánh thơm ngon và bổ dưỡng, cách thực hiện lại rất đơn giản tại nhà. Bạn có thể làm cho cả gia đình thưởng thức trong ngày đông.
Nguyên liệu: 260 gam bột mì, 3 gam men nở, 30 gam đường trắng, lượng muối thích hợp, bí đỏ, 1 quả trứng dầu ăn thích hợp.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì que bí đỏ đơn giản, thơm ngon bổ dưỡng, trẻ rất thích ăn
Cách thực hiện:
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị tất cả những thực phẩm cần dùng. Bí đỏ thì bạn luộc lên rồi xay nhuyễn. Có thể cho thêm cả cà rốt vào tùy theo sở thích của mình.
2. Cho bột mì, men nở, bí đỏ xay nhuyễn, đường trắng và một ít muối vào bát.
3. Mất khoảng 10 phút để nhào bột bằng tay hoặc có thể nhào bột đều bằng máy sẽ nhanh hơn.
4. Lấy màng bọc, bọc kín và ủ bột trong ngăn mát tủ lạnh mất khoảng 12 tiếng.
5. Khi lấy ra, bột sẽ mịn đều hơn.
Tìm hiểu thêm: Nướng mực khô chỉ cần làm thêm một bước nhỏ này, mực thơm ngon hấp dẫn hơn hẳn, mẹo đơn giản không phải ai cũng biết
6. Chia phần bột thành các phần bột nhỏ hơn có kích thước bằng nhau.
7. Lấy những miếng bột nhỏ và cán thành hình dài.
8. Sau đó nặn dài như hình bánh mì que, rồi dùng bọc kín để bắt đầu ủ lần 2. Đập trứng đều, sau đó quét lên trên bánh mì một lớp mỏng.
9. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170 ° C trong 15 phút, sau đó lấy ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mách nhỏ bí quyết làm bánh sầu riêng thơm ngon dành cho tín đồ nghiện loại ‘Vua trái cây’ này