Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể làm được bánh mì tươi ăn tại nhà, hương vị ngon không hề kém cạnh ngoài hàng.

Thành phần: Bột mì, bột nở, men nở, đường, dầu ăn, nước ấm, muối

Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

Cách làm:

1. Chuẩn bị 500g bột mì thông thường, cho 5g bột nở và 5g men nở, sau đó cho 20g đường và 10g dầu ăn, thêm 280g nước ấm vào khuấy đều, nhào thành bột, dùng màng bọc thực phẩm ủ đậy lại và khuấy đều tay cho đến khi lớn gấp đôi.

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

2. Sau khi ủ xong, nhào thành dải dài rồi cán mỏng, dàn đều bột bánh lên trên rồi cuộn lại.

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

3. Cắt thành những chiếc vỏ bánh có độ dày khoảng 1 cm.

Tìm hiểu thêm: Đậu phụ là một trong những nguyên liệu không thể bỏ qua trong ngày Tết, một đĩa đậu phụ nhồi thịt tượng trưng cho một năm mới sung túc

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

4. Sắp xếp thành một vòng tròn.

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

5. Cho bánh vào khay nướng, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ lên xuống trong 20 phút, sau khi bánh chín lấy ra.

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

6. Loại bánh này giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất thơm, bạn nào thích thì nên làm thử nhé.

Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Phong cách ẩm thực độc đáo của thương hiệu F&B Thái Lan sắp có mặt tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *