Mùa trung thu đang đến gần, bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị của Nhật Bản với bánh trung thu kem lạnh này nhé. Chắc chắn các bạn sẽ thích mê món bánh này.
Cách làm Bánh trung thu kem lạnh rất đơn giản không cầu kỳ như bánh trung thu thường thấy. Vỏ bánh rất mềm, không bị cứng dù để trong ngăn đá lạnh. Vị bánh ăn ngọt thanh cùng với nhân kem lạnh bên trong rất là ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm bánh trung thu kem lạnh hương vị Nhật Bản
Nguyên liệu bánh trung thu kem lạnh hương vị Nhật Bản gồm có:
200 gam bột nếp, 200 gam đường, 2 muỗng canh mật ong, 40 gam mango jam (tùy vị bạn thích), bột khoai tây hoặc bột bắp, kem tươi các loại
Những nguyên liệu này bạn có thể dễ dàng mua ở các siêu thị.
Bánh trung thu kem lạnh hương vị Nhật Bản
Các bước thực hiện món bánh trung thu kem lạnh hương vị Nhật Bản
Cho bột nếp, đường, mật ong, mứt trộn đều với 400 ml nước trộn bột
Đem hỗn hợp bột trên đi hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút cho bột chín. Bột lúc
này hơi nhão, bạn dùng phới đánh đều bột lên hấp bột
Tìm hiểu thêm: Dù lười đến đâu, bạn cũng nhớ chần 4 loại rau này trước khi ăn, vừa loại bỏ độc tố vừa không rước họa vào thân
Chuẩn bị một khay đĩa rộng, rắc bột khoai tây lên bề mặt khay rồi đổ bột đã hấp
vào, rắc đều bột khoai tây lên xung quanh lớp bột hấp, dàn mỏng bột ra. Để
một lúc cho bột nguội làm bột kem lạnh
Sau khi bột nguội, cắt tảng bột thành 10 phần bằng nhau. Sau đó dùng cọ quét
đi hết lớp bột khô còn bám trên bề mặt khối bột chín cách
làm bột bánh trung thu kem lạnh
Chuẩn bị một chiếc bát con nhỏ, lót một lớp màng bọc thực phẩm phía dưới
rồi đặt miếng bột lên trên, cho một viên kem vào giữa và túm các mép bột lại.
Úp phần bột túm xuống dưới bát. Sau đó cho vào ngăn đá khoảng
1 tiếng là bạn có thể ăn được rồi
>>>>>Xem thêm: Dạy bạn cách làm súp trứng siêu ngon mềm mịn, trẻ em rất thích
Cách làm bánh trung thu kem lạnhNếu như dùng không hết thì bạn để bánh
vào ngăn đá, trước khi ăn bạn cho xuống để ngăn mát khoảng
40 phút cho bánh mềm ra là được bánh trung thu kem lạnh