Những viên bánh ngon mắt màu tím rất thích hợp cho khẩu vị của trẻ thêm phong phú và tăng cường dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Cách làm bánh viên khoai tím mát lạnh và bổ dưỡng cho trẻ
– Khoang lang tím
– Đường
– Nước nóng
– Sữa nguyên chất
– Bột galatine
Các bước chế biến:
– Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ và cắt thành miếng.
– Bước 2: Cho khoai vào trong một cái nồi để hấp.
– Bước 3: Cho khoai lang tím đã hấp, sữa và đường vào máy xay cho đến khi mịn nhuyễn thì thôi.
– Bước 4: Trộn bột gelatin với 40g nước nóng để bột tan hoàn toàn trong nước.
– Bước 5: Thêm vài thìa khoai lang tím vào bát bột nước gelatin đã pha rồi trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Vì sao món cá hấp của người Quảng Đông lại ngon đến vậy? Học cách làm đúng, cá sẽ tươi ngon, mềm và không có mùi tanh
– Bước 6: Sau đó cho sữa vào cùng và tiếp tục trộn đều.
– Bước 7: Cho hỗn hợp khoai lang đa trộn vào hộp và đậy nắp kín để trong tủ đông lạnh khoảng 3 đến 4 giờ.
– Bước 8: Sau khi đóng đông, bỏ ra ngoài và dùng dao cắt thành viên.
– Bước 9: Những viên khoai lang tím sau khi cắt trông vô cùng hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Top 5 món ăn kinh dị nhất Singapore