Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bánh xèo là một món ngon nổi tiếng ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Hương vị thơm ngon của món bánh xèo có thể làm vừa lòng bất kỳ thực khách khó tính nào.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

– 400g bột gạo hoặc bột bánh xèo pha sẵn

– Bột nghệ

– 500ml nước lạnh hoặc nước cốt dừa

– 200g thịt ba chỉ

– 200g tôm

– 100g nấm hương

– 100g đậu xanh cà vỏ

– 100g giá đỗ

– 1 củ cà rốt

– Hành lá

– Dầu ăn

– Nước mắm

– Hành tím, tỏi

– Ớt, rau thơm các loại

Cách làm bánh xèo đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bước 1: Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng một thìa cà phê bột nghệ. Sau đó, pha bột với nước lạnh hoặc nước cốt dừa, cho thêm chút muối vào bột. Để sang một bên cho bột nở, trong lúc này chuẩn bị nhân bánh.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bước 2: Thịt và tôm làm sạch: thịt thái mỏng; tôm để nguyên vỏ ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào nồi hấp hoặc luộc chín.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ
Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ
Cà rốt gọt vỏ bào sợi.

Tìm hiểu thêm: Gần 30 mâm cơm nhà ngon miệng, ‘ngon mắt’, chồng xem chỉ muốn về ngay để ăn cơm vợ nấu

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ
Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ
Hành lá rửa sạch cắt nhỏ cho vào phần bột bánh.

Bước 4: Cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm vào xào cùng nấm hương, đảo đều cho chín. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bước 5: Cho chảo lên bếp, vặn lửa lớn, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn vào chảo và đun nóng. (Nên dùng chảo cũ để tráng bánh, có thể dùng chảo chống dính để giảm lượng dầu sử dụng. Không nên dùng chảo mới để tráng bánh, bánh sẽ dính chảo)

Đổ một muôi bột bánh vào chảo, nhanh tay nghiêng chảo để bột láng đều khắp lòng chảo, bột láng càng mỏng bánh càng ngon. Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thịt, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo khoảng 2 phút để bột chín. Hạ lửa nhỏ và nghiêng thành chảo để phần rìa bánh khô giòn. Chiên lâu bánh sẽ khô hơn và giòn lâu hơn.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bước 6: Pha nước chấm: Pha một ít nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 5 phần nước. Cho thêm tỏi băm và ớt băm tùy khẩu vị người dùng.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

Bước 7: Trình bày bánh ra đĩa sao cho đẹp mắt. Bánh dùng nóng với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau sống ăn kèm như rau cải, rau xà lách, rau thơm.

Cách làm bánh xèo cực ngon đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ

>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh rán đường ngon? Hãy ghi nhớ 3 mẹo nhỏ sau đây, tất cả những chiếc bánh đường đều rỗng và không bị cứng lại khi chúng nguội


Món bánh xèo đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ khi hoàn thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *