Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Nếu đang trong chế độ ép cân hoặc đơn giản là ngán dầu mỡ, bạn có thể làm món bún cá theo phiên bản tốt cho sức khỏe dưới đây.

Bí quyết để có thể làm thành công món bún cá này là nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu. Thành phầm là miếng cá giòn, dai, không bị bở

Bạn đang đọc: Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Nguyên liệu:

– Cá rô phi.

– Bún.

– Rau thơm ăn kèm.

– Gia vị thông thường.

Cách làm:

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Cá rô phi lọc bỏ xương và đầu để nấu canh chua.

Phần cá lọc thấm khô thái miếng mỏng, sau đó ướp gia vị cùng nước cốt gừng khoảng 30 phút để cá thơm và khử tanh.

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Sau đó trộn chút bột nghệ hoặc tinh bột nghệ để màu đẹp.

Rồi trộn thêm bột năng hoặc tinh bột năng. Ướp thêm tầm 5-10 phút rồi, bắt đầu nướng nồi chiên không dầu.

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Làm nóng lò 200 độ 7 phút, sau đó nướng 15 phút 200 độ, lật cá nướng tiếp 5 phút 200 độ là ngon.

Tìm hiểu thêm: Gà nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu nhiều người sợ bén khét vì chưa biết cách làm hay này

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

Cách làm bún cá chấm với phần cá dai giòn hấp dẫn mà ‘không dùng đến một giọt dầu’

>>>>>Xem thêm: Chỉ mẹo làm sấu non ngâm mắm ngon giòn không nổi váng, món ăn siêu tốn cơm ngày hè

Món này ăn cùng bún cùng nước mắm chua ngọt. Nếu không thích, bạn có thể làm bún cá chan nước dùng nấu từ phần đầu và xương cá và thưởng thức.

Theo Facebook: Nguyễn Thị Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *