Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

Món cá này nấu rất đơn giản lại bổ dưỡng, bạn hãy thử ngay nhé!

Cá trắm tính ấm, vị ngọt, là thực phẩm bổ tỳ ích khí, có tác dụng trừ phong hàn, mát gan, ấm bụng. Trong mùa xuân, nấu cá trắm ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe cả gia đình, đặc biệt có lợi cho những người thể chất yếu, kém ăn.

Bạn đang đọc: Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

Có rất nhiều cách chế biến cá, tuy nhiên, bạn có thể hấp cùng bia và xì dầu. Cách làm này khiến cá ăn đậm đà và không có mùi tanh.

Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm cá sốt bia bổ dưỡng dễ nấu.

Đầu tiên rửa sạch cá trắm, để ráo, thái thành miếng vừa. Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, chút tinh bột năng lên và ướp trong 10 phút để cá ngon hơn.

Chuẩn bị hành, gừng, tỏi, xì dầu và bia.

Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

Đun nóng dầu trong nồi, khi dầu nóng 70% thì cho từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để riêng.

Trong một chảo dầu khác, cho hành, gừng, tỏi vào xào trên lửa nhỏ cho thơm, sau đó cho một thìa nước tương vào xào đến khi dầu chuyển màu.

Cho miếng cá đã chiên vào, thêm một lượng bia thích hợp vào nồi.

Sau đó cho ít gia vị, đun sôi, vặn nhỏ lửa đun liu riu trong 10 phút.

Cuối cùng vặn lửa lớn, thấy nước sốt sệt lại thì thêm bột ngọt là xong. Có thể cho chút rau mùi lên trên rồi thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Sai lầm khi làm nộm dưa chuột, nếu thiếu bước này, dưa chuột không giòn thậm chí kém ngon

Cách làm cá sốt bia bổ dưỡng, dễ nấu, giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả

>>>>>Xem thêm: Mùa đào đang rộ, tranh thủ làm kem đào cực chuẩn cực nhanh nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *