Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Để làm món chả lá lốt chỉ cần một chút thời gian cũng như nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn cho cả gia đình rồi.

Cách 1

Bạn đang đọc: Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu:

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc trong bữa ăn
hằng ngày của nhiều gia đình.

– 400 g thịt lợn xay

– 2 tép tỏi

– Hành lá

– 1 củ sả

– 1 bó lá lốt

– Các gia vị gồm có: Hạt tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, 1 muỗng dầu ăn

Cách làm:

– Đầu tiên là bạn bóc tỏi, sau đó đập dập

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Thịt lợn bạn xay nhuyễn.

– Sả và hành lá bạn rửa sạch. Tiếp đó thái nhỏ tất cả rồi cho vào bát đựng thịt lợn xay nhuyễn, cho gia vị gồm có 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng nước mắm và một chút đường. Đảo đều và bạn uớp thịt trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Tiến hành cuộn lá lốt nào.

– Lá lốt bạn rửa sạch, để cho ráo nước, rồi tiến hành cuộn lá lốt.

– Bạn ngắt bớt phần cuống đi, rồi trải mặt trái lên trên rồi bạn cho thịt lên trên và cuộn lại.

– Cho chảo lên bếp, bạn đổ dầu vào đun nóng, tiếp đó bạn cho chả vào rán. Khi thấy chả sém đều 2 mặt là được. Gắp ra đĩa, hoặc nếu bạn thích ăn vàng thì có thể rán cho lá lốt được vàng rồi mới gắp ra cũng được.

Tìm hiểu thêm: Hóa ra khi tráng trứng phải ‘thêm một vài thứ’ như thế này! Hèn gì trứng rán ở quán thơm mềm và ngon! Hãy ghi nhớ nó ngay bây giờ! !

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Cho chảo lên bếp, bạn đổ dầu vào đun nóng,
tiếp đó bạn cho chả vào rán.

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Chả lá lốt có thể ăn với bún hoặc là với cơm nóng đều rất ngon.

– Chả lá lốt có thể ăn với bún hoặc là với cơm nóng đều rất ngon.

Cách 2

Nguyên liệu:

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

– Thịt nạc vai 300 gam

– Hành tươi, tỏi, gia vị, hạt tiêu, lá lốt, chanh tươi, ớt, nước mắm , rau thơm, dầu ăn

Cách làm:

– Thịt nạc vai rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn, trộn đều với hành tươi thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị. Có một bí quyết giúp tăng mùi thơm đậm của chả, đó là lấy ít lá lốt thái chỉ trộn vào thịt.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt vào, cuộn lá lốt lại, lấy tăm xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng viên thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa.

Cách làm chả lá lốt thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

>>>>>Xem thêm: Khi hầm gà, việc cho nước vào và hầm trực tiếp là một sai lầm lớn, bạn hãy thêm một bước nữa là món gà hầm rất ngon và bổ dưỡng

Chả lá lốt chiên chắc thịt, không nát, giữ hương vị đặc trưng.

Lưu ý: Chả lá lốt chiên chắc thịt, không nát, giữ hương vị đặc trưng. Ăn nóng với cơm hoặc bún, chấm nước mắm pha chanh, ớt, tỏi.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *