Chân gà hầm bia không chỉ là món nhậu ngon cho các đấng mày râu, đây còn là một món ăn vặt mới lạ được giới trẻ ráo riết “săn lùng”, đặc biệt trong dịp Tết này.
Bạn đang đọc: Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi
Chính vì nhu cầu lớn như vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến món chân gà hầm bia này nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, nếu bạn quan tâm thì có thể tìm hiểu cách thực hiện theo bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Chân gà, xì dầu, dầu hào, ớt, hành, đường phèn, dầu ăn, 500 ml bia, muối, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng thái chỉ, hành lá.
Cách thực hiện:
Cho chân gà vào chậu rửa sạch bằng nước, dùng kéo chuyên dụng cắt bỏ phần móng, cắt chân gà thành 2 khúc. Chúng ta chỉ nên sử dụng phần đầu của chân gà. Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu, gừng thái chỉ đun sôi khoảng 1 phút để loại bỏ tạp chất.
Chuẩn bị các gia vị cần thiết như hoa hồi, đường phèn, ớt khô, gừng thái lát, hành…
Tìm hiểu thêm: Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây
Sau khi chảo nóng, đổ dầu ăn vào, cho một lượng đường phèn thích hợp vào chảo, đun cho tan chảy đến khi chuyển sang màu caramen thì cho chân gà vào đảo nhanh tay. Sau đó cho hành, gừng thái, hoa hồi, quế, ớt vào xào cùng đến khi có mùi thơm.
Đổ 500ml bia vào, thêm xì dầu, dầu hào, rượu nấu, đậy nắp đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.
Cuối cùng rắc thêm ít hành lá, cho ra đĩa và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món ăn này còn mạnh hơn các sản phẩm chăm sóc da, da trở nên bóng, tóc đen, răng trắng, bụng dưới phẳng lì
Món ăn này trông thật hấp dẫn phải không nào. Thịt vừa mềm, hương vị thơm ngon, đến nỗi xương cũng không nỡ bỏ đi.