Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Chân gà hầm bia không chỉ là món nhậu ngon cho các đấng mày râu, đây còn là một món ăn vặt mới lạ được giới trẻ ráo riết “săn lùng”, đặc biệt trong dịp Tết này.

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Bạn đang đọc: Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Chính vì nhu cầu lớn như vậy, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách chế biến món chân gà hầm bia này nhé. Cách thực hiện rất đơn giản, nếu bạn quan tâm thì có thể tìm hiểu cách thực hiện theo bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân gà, xì dầu, dầu hào, ớt, hành, đường phèn, dầu ăn, 500 ml bia, muối, hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng thái chỉ, hành lá.

Cách thực hiện:

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cho chân gà vào chậu rửa sạch bằng nước, dùng kéo chuyên dụng cắt bỏ phần móng, cắt chân gà thành 2 khúc. Chúng ta chỉ nên sử dụng phần đầu của chân gà. Cho chân gà vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu, gừng thái chỉ đun sôi khoảng 1 phút để loại bỏ tạp chất.

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Chuẩn bị các gia vị cần thiết như hoa hồi, đường phèn, ớt khô, gừng thái lát, hành…

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Tìm hiểu thêm: Những đặc sản được lòng người Việt, mất lòng khách Tây

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Sau khi chảo nóng, đổ dầu ăn vào, cho một lượng đường phèn thích hợp vào chảo, đun cho tan chảy đến khi chuyển sang màu caramen thì cho chân gà vào đảo nhanh tay. Sau đó cho hành, gừng thái, hoa hồi, quế, ớt vào xào cùng đến khi có mùi thơm.

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Đổ 500ml bia vào, thêm xì dầu, dầu hào, rượu nấu, đậy nắp đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút.

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

Cuối cùng rắc thêm ít hành lá, cho ra đĩa và thưởng thức.

Cách làm chân gà hầm bia thơm mềm, ngon đến nỗi xương cũng không nỡ vứt đi

>>>>>Xem thêm: Món ăn này còn mạnh hơn các sản phẩm chăm sóc da, da trở nên bóng, tóc đen, răng trắng, bụng dưới phẳng lì

Món ăn này trông thật hấp dẫn phải không nào. Thịt vừa mềm, hương vị thơm ngon, đến nỗi xương cũng không nỡ bỏ đi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *