Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

Chân gà sốt nước tương là món ăn phổ biến của nền ẩm thực Trung Hoa, đặc biệt là Hong Kong. Những chiếc chân gà đầy đặn, mềm thơm đậm đà, khi ăn tan ngay vào trong miệng.

Cảm giác như chỉ cần kéo nhẹ là phần xương tự tách ra luôn, khác hẳn với những kiểu chân gà dai giòn ở Việt Nam như chân gà sốt thái, chân gà sả tắc, chân gà chanh ớt,… Nếu là tín đồ chân gà thì không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

Nguyên liệu:

Chân gà: Bạn cần cắt bỏ móng và rửa thật sạch trước khi nấu.

Dầu thực vật:.

Tỏi:

Gừng: Cạo vỏ và cắt thành từng miếng mỏng.

Nước tương: Bạn nên sử dụng nước tương đậm để có màu đậm đẹp hơn, nhưng bạn có thể sử dụng nước tương nhạt nếu bạn thích.

Dầu hào: Có vị ngọt và mặn, tăng thêm hương vị đậm đà.

Đường: Nó giúp làm ngọt nước sốt. Bạn có thể sử dụng đường thường hoặc đường nâu.

Bia: Làm tăng hương vị cho món ăn bằng cách tạo ra một loại nước sốt có hương vị hơn.

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

Thực hiện:

1. Dùng dao sắc chặt móng và rửa sạch chân gà.

2. Cho chân gà vào xoong, sau đó đổ nước lạnh vào ngập chân gà.

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

3. Đun sôi và nấu trong 10 phút, sau đó vớt chân gà ra, để ráo nước.

4. Đặt chảo trên lửa vừa, và thêm dầu thực vật, tỏi và gừng và xào cho thơm.

Tìm hiểu thêm: Khi hầm sườn heo bạn tuân thủ mẹo nhỏ ‘2 nên 3 đừng bỏ’, thịt sẽ thơm mềm, nước dùng ngọt và không có mùi tanh

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

5. Cho chân gà, xì dầu, dầu hào, đường vào.

6. Đổ bia vào và đun sôi.

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

7. Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 25-30 phút.

8. Mở vung và vặn lửa lớn. Đun cho đến khi nước sốt sệt lại.

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

Và đây là thành phẩm:

Cách làm chân gà sốt nước tương đậm chất Hong Kong, ngon bất bại trong lần đầu tiên

>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm nhà dân dã, đổi mới vị giác cho cả gia đình sau Tết

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *