Trời lạnh ăn gì để đủ chất, nâng cao sức đề kháng cho các thành viên trong gia đình? Món chân giò hầm thuốc bắc là một gợi ý hay cho bạn.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Cách làm chân giò hầm thuốc bắc béo ngậy, tẩm bổ cho gia đình trong mùa se lạnh
Thịt chân giò chọn phần lõi (hoặc khúc chân giò).
Thuốc bắc mua sẵn ngoài hàng: 5 gói.
Cà rốt :2 củ.
Bột năng, hạt nêm, dầu hào, nước mắm, đường.
Chân giò hầm cho lên đĩa, có thể trang trí thêm để hấp dẫn hơn.
Cách làm
Thịt khi mua về cho muối trắng vào bóp kĩ, xả sạch dưới vòi nước, để ráo nước sau đó chia từng miếng nhỏ tầm 500g, lấy dây dù cuốn quanh lõi thịt.
Còn nếu mua cả khúc chân giò, bạn rửa sạch. Sơ chế thật kỹ phần móng giò để chúng không bị hôi. Có thể nướng qua phần móng giò này.
Sau khi rửa sạch xong, dùng dao chặt phần móng thành các miếng vừa ăn, chỉ chặt phần móng và để nguyên phần bắp thịt.
Chặt xong đâu đấy, cho cả phần móng và thịt vào chần qua nước sôi chừng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn và mùi hôi. Sau đó đem rửa giò heo lần nữa với nước sạch rồi để ráo.
Gói thuốc bắc bóc ra ngâm 10 phút sau đó rửa sạch để ráo nước.
Cà rốt rửa sạch tỉa hoa thái tầm 2,5cm.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 10 mâm cơm đầy ú ụ, ngon và đầy sắc màu
Cho thịt, thuốc bắc, cà rốt vào tô lớn thêm 1/3 thìa cafe đường, dầu hào 3 thìa cafe, nước mắm 3 thìa cafe, hạt nêm 3 thìa cafe.
Trộn tất cả nguyên liệu trên sau đó cất tủ lạnh cho ngấm tầm 1 tiếng cho vào nồi ninh chậm, cho 0,5l nước đun tầm 4 tiếng. Có nồi áp suất sẽ nhanh hơn.
Khi thịt chín mềm pha 4 thìa cafe bột năng với 300 ml nước đổ vào nồi thịt chân giò đun sôi sánh là được.
>>>>>Xem thêm: Chế biến thịt bò muốn không bị dai, mềm ngon tuyệt hảo, chị em đừng quên thêm thìa gia vị vô cùng quen thuộc này khi tẩm ướp
Khi thịt bớt nóng dùng kéo cắt sợi dù, bỏ thịt ra bát, múc sốt đổ lên chấm bánh mì ăn kèm rất ngon. Nếu hầm cả khúc chân giò thì chỉ cần nhẹ nhàng cho ra đĩa và thưởng thức.
Theo Facebook: Lâm Tâm Như