Nếu bạn không thích món cơm chiên thông thường nữa thì hãy biến tấu chút xíu với nguyên liệu quen thuộc là cơm. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn cách làm cơm om lạp xưởng vừa ngon lại vừa tiết kiệm thời gian. Nào cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện theo các bước dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: lạp xưởng, cà rốt, khoai tây, xì dầu, cơm, nấm đông cô.
Bạn đang đọc: Cách làm cơm om với lạp xưởng tại nhà, đơn giản, bổ dưỡng và ngon miệng
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần thiết, khoai tây và cà rốt được gọt vỏ, nấm đông cô được ngâm vào nước vào nước, rửa sạch. Sau đó thái hạt lựu hết các nguyên liệu gồm lạp xưởng, khoai tây, cà rốt, nấm đông cô.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo với một lớp dầu mỏng, cho toàn bộ các nguyên liệu gồm lạp xưởng, cà rốt, khoai tây, nấm đông cô vào đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Cách làm nước sốt cà chua tại nhà hoàn toàn là thủ công không có phụ gia, cách làm rất đơn giản, bạn không cần phải ra ngoài mua
Bước 3: Thêm một chút xì dầu vào và tiếp tục đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 4: Cho gạo đã vo sạch vào nồi cơm điện, cho lên trên toàn bộ nguyên liệu đã nấu ở trước đó lên trên, thêm lượng nước thích hợp và ấn nút nấu cơm như bình thường.
>>>>>Xem thêm: 1 phần bò và 1 nắm mì, 7 bước làm mì bò cay, nước dùng vừa miệng, siêu nghiện
Bước 5: Sau khi hết thời gian, mở nắp ra là bạn đã có một nồi cơm om lạp xưởng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ngon hấp dẫn này tới bạn bè, người thân nhé.