Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món ngon được chế biến từ cá và đậu phụ, chắc chắn hương vị món ăn sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá trắm, đậu phụ, muối, tiêu, rượu nấu, trứng, bột bắp, gừng, tiêu sọ, ớt khô, ớt xanh, ớt đỏ, hạt nêm, dầu mè.

Bạn đang đọc: Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Cách thực hiện:

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị một con cá trắm, bỏ vảy, mổ cá lấy nội tạng, bỏ mang, sau khi làm sạch thì chặt thân cá thành từng khúc rộng khoảng 3 cm, đầu cá chặt làm đôi.

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 2: Đậu phụ được cắt thành từng miếng vuông để dùng sau.

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 3: Cá sau khi chặt khúc được rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho vào chậu cùng với một chút muối, tiêu, rượu nấu xoa đều để loại bỏ bớt mùi tanh của cá.

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát con, đánh 1 quả trứng vào sau đó đổ lên phía trên cá, trứng sẽ giúp thịt cá mịn và mềm hơn. Sau đó cho thêm một lượng bột bắp vào ướp khoảng 10 phút để giúp cá không bị mất nước.

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 5: Gừng thái sợi, tiêu sọ và ớt khô được thái nhỏ, cho vào bát. Ớt xanh, ớt đỏ được thái thành từng khoanh nhỏ để dùng sau.

Tìm hiểu thêm: Gà hấp muối ‘tiệm cận sự hoàn hảo’ nhờ thêm một nguyên liệu, thơm nức mũi, muốn nhai cả xương

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu nóng, đến khi dầu nóng đến 50% thì cho lần lượt các miếng cá đã ướp vào chiên trên lửa nhỏ khoảng 2 phút cho đến khi thịt cá vàng và giòn, vớt cá ra để ráo dầu.

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 7: Để lại một chút dầu trong nồi, cho tỏi, gừng, ớt khô, tiêu vào phi thơm, sau đó cho đậu và một lượng nước thích hợp rồi thêm chút rượu nấu, cuối cùng là cho cá vào đun trên lửa nhỏ.

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

Bước 8: Bây giờ sẽ bắt đầu nêm nếm gia vị như muối, hạt nêm, đường đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút, sau đó cho một chút dầu mè, ớt xanh, ớt đỏ lên trên rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Cách làm đậu phụ hầm cá trắm ngon, đầu bếp hướng dẫn các bạn bí quyết, cá mềm và ngon ngọt, thấm gia vị thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Làm mẹt lòng luộc thưởng thức ngày cuối tuần: Khó nhất là luộc gan hay bị khô, vậy làm sao để ngon đây là mẹo

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu công thức này tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *