Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn

Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn

Nếu không muốn ăn sữa chua trực tiếp, bạn có thể làm món bánh bông lan sữa chua sau đây để đổi vị cho cả gia đình.

Sữa chua rất phổ biến, có vị chua chua ngọt ngọt ai cũng thích uống, đặc biệt là trẻ em. Sữa chua còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hơn uống trực tiếp. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn món ăn ngon làm từ sữa chua, hấp dẫn hơn nhiều so với bánh thông thường.

Bạn đang đọc: Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn

Nguyên liệu cần có: 150 gam sữa chua, 4 quả trứng, 50 gam bột mì, 30 gam đường.

Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn

Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn

1. Chuẩn bị bát đựng riêng 4 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà vào bát. Cho sữa chua vào âu lòng đỏ trứng, khuấy đều rồi đổ bột vào, nhớ rây bột, dùng máy đánh đều, trạng thái cuối cùng là bột rất mịn.

Sau đó cho vài giọt nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng mục đích khử mùi tanh, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng, cuối cùng thấy nổi bọt thì cho đường vào. Nên cho đường vào làm 3 lần, không thể cho hết một lúc, cho dần cho đến khi lòng trắng trứng được đánh bông khối lượng trở nên trông lớn hơn gần 2,5 lần so với trước.

Tìm hiểu thêm: ‘Mẹ đảm’ bật mí công thức làm thịt heo giả bò khô nhâm nhi ngày Tết

Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn

2. Cho phần lòng trắng trứng đã đánh vào âu lòng đỏ trứng gà, khuấy đều.

Quét một lớp dầu mỏng lên khuôn bánh, đổ bột bánh đã trộn đều vào khuôn, cho vào lò nướng. Thời gian nướng có thể khác nhau do khuôn, hoặc lò khác nhau nên bạn nhé. Bạn tự điều chỉnh thời gian, nướng đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng nâu là xong. Có thể cho bánh đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh để hiệu quả thơm ngon hơn, bạn có thể thử nhé.

Không uống sữa chua trực tiếp, hướng dẫn bạn 2 bước làm bánh cực thơm, chua chua ngọt ngọt, ai cũng thích ăn

>>>>>Xem thêm: Khi ngâm rong biển không được chỉ cho nước vào nhé! Cho 1 ‘thứ nước này’ vào, ngâm 3 phút không còn mùi tanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *