Dưa chuột ngâm xì dầu là món ăn kèm ngon tuyệt được nhiều người ưa thích. Tuy cách làm đơn giản nhưng không có bí quyết thì dưa ngâm dễ bị mềm và mặn, để lâu úng nước. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức ngâm dưa chuột thơm ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Dưa chuột, muối, nước tương, hạt tiêu, hạt nêm, gừng thái lát, ớt, tỏi, đường trắng, rượu trắng.
Bạn đang đọc: Cách làm dưa chuột ngâm xì dầu rất ngon và dễ ăn, chống ngấy ngày Tết
Cách thực hiện:
Bước 1: Dưa chuột sau khi rửa sạch và thái nhỏ, để ráo nước, cho tất cả vào một thau lớn, thêm thật nhiều muối vào. Thêm muối để giúp loại bỏ bớt nước bên trong dưa chuột, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Dưa chuột sau đó được mang đi phơi nắng cho khô, loại bỏ phần lớn nước trong dưa chuột.
Bước 3: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đổ xì dầu vào. Cho một lượng đường trắng vừa đủ rồi đun sôi đến khi đường tan hết, tắt bếp đổ ra ngoài bát để nguội.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi với một lượng dầu thích hợp, cho hạt nêm, tiêu, hoa hồi đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì tắt bếp, để riêng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà chiên sốt mắm tỏi bằng nồi chiên không dầu nhàn tênh, mà lại cực hao cơm
Bước 5: Gừng, tỏi, ớt rửa sạch, thái nhỏ để bát riêng.
Bước 6: Chuẩn bị một chiếc bát to, rải một lớp gừng, tỏi, ớt xuống dưới đáy sau đó xếp dưa chuột lên trên. Cứ như vậy cho đến khi cho hết nguyên liệu đã chuẩn bị vào.
Bước 7: Đổ nước tương đã nguội vào bát sao cho lượng nước tương vừa ngập dưa chuột là được.
>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với cá ngừ đại dương
Bước 8: Sau đó cho thêm một chút rượu vào, bọc kín để nơi khô thoáng khoảng một tuần là có thể thưởng thức.
Dưa chuột ngâm theo cách này có hương vị rất thơm ngon, giòn và vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng và dừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.