Gà xì dầu Quảng Đông còn được gọi là gà xì dầu. Sau khi nấu gà có màu vàng và vị mềm thơm được rất nhiều người yêu thích. Đây cũng là món ăn rất phổ biến trong khách sạn và các gian hàng thịt nướng. Hãy cùng học cách nấu món ăn hấp dẫn này qua hướng dẫn sau nhé!
Bạn đang đọc: Cách làm gà hầm xì dầu: Da giòn và thịt mềm, hương vị thơm ngon ăn rồi muốn ăn mãi
Khi mua gà, bạn nên chọn mua gà ngon. Món ăn này nấu ăn trong một bữa và quy trình nấu rất đơn giản, nhanh gọn.
Thành phần:
– Một con gà
– Nước tương
– Một ít đường vàng
– Dầu ăn
Thực hành:
1. Một bát nước tương, một bát nước, một miếng đường cắt lát màu vàng và ít dầu ăn đun sôi.
2. Đun cho đến khi đường vàng tan chảy hoàn toàn, sau đó cho gà vào.
3. Dùng thìa đổ nước sốt lên gà, sau đó đậy nắp nồi và nấu trong 5 phút.
4. Mở nắp, lật gà và dùng thìa rót thêm nước lên gà. Bật lửa nhỏ và đậy nắp đun thêm 5 phút nữa.
5. Sử dụng phương pháp tương tự cho đến khi gà chín.
Tìm hiểu thêm: Cà tím vào mùa nhiều mà không biết làm gì, nấu chung với nguyên liệu này vừa bổ dưỡng lại đưa cơm
6. Để cho gà nguội rồi chặt ra.
>>>>>Xem thêm: Mẹo đồ xôi gấc dẻo thơm dù chỉ ngâm gạo nếp 30 phút
Món gà hầm xì dầu sau khi đã hoàn thành.
Mẹo:
1. Thường xuyên lật, không để nồi cạn nước bởi hàm lượng đường cao dễ làm cháy gà.
2. Nồi sau khi nấu nên rửa sạch bằng nước nóng.