Hương vị của món gà kho dưới đây sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì ăn ngon đến không tưởng.
Thành phẩm là một đĩa gà kho sả thơm lừng đẹp mắt. Một chút cay cay của ớt, mùi hương của sả hòa cùng một chút vị ngọt thanh tự nhiên của đường thốt nốt. Càng ăn càng thấy được sự đậm đà do đã được thấm gia vị trong từng thớ thịt, cả nhà ai ăn cũng tấm tắc khen ngon.
Bạn đang đọc: Cách làm gà kho lên màu đẹp, thấm vị mà không cần dùng nước màu
Ăn cùng với cơm nóng vào những ngày se lạnh, kèm với một ít dưa leo hoặc kết hợp với các món canh như rau mồng tơi, canh rau ngót rất hợp.
Bí quyết để gà kho lên màu đẹp là dùng đường thốt nốt.
Nguyên liệu:
1kg thịt gà ta.
Sả, ớt..
Đường thốt nốt.
Gia vị thông thường.
Cách làm:
Làm sạch thịt gà, chặt thành từng miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Tuyệt phẩm hảo hạng trên đường phố Philippines
Ướp với một ít sả, ớt đã được băm nhuyễn, nửa muỗng canh bột nghệ, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt.
Sau khi ướp thịt gà và gia vị khoảng 1 tiếng, tiến hành kho gà. Đầu tiên, cần làm nóng chảo và sau đó cho một muỗng đường thốt nốt dạng sệt vào chảo.
Tiếp đến là cho gà vào đảo đều, thịt gà được áo đều lên một lớp đường bóng bẩy có màu cánh gián đẹp mắt không thua gì các loại nước màu thường nấu.
>>>>>Xem thêm: Mẹo sốc nhiệt thực phẩm áp dụng cho đủ loại rau thịt, từ luộc chiên rán xào, không biết thì thật phí, món ăn kém ngon đi bao nhiêu
Cho thêm ¼ chén nước rồi đậy nắp lại kho trong vòng 15 phút là hoàn thành.
Theo Facebook: Tuyết Nhi