Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

Trong những ngày thu đông, bạn hãy thử làm món gà xiên mật ong thơm ngon sau đây, cả nhà ăn ai cũng thích.

Thịt gà chứa nhiều chất đạm, ít chất béo, giàu axit amin và vitamin nên đặc biệt thích hợp cho người giảm cân, giữ gìn sức khỏe. Nếu mang thịt gà xiên mật ong áp chảo vừa đơn giản lại thơm ngon, ngọt vị. Hãy làm mới mâm cơm gia đình với món ăn bổ dưỡng này nhé.

Bạn đang đọc: Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

Nguyên liệu

3 cái đùi gà tươi, 10 gram hạt vừng trắng, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng canh dầu, 3 lát gừng, 5 tép tỏi, nửa củ hành tây nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột bắp, 1/8 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu hào, 1/3 lòng trắng trứng, tương đen.

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

Thịt gà xiên mật ong áp chảo ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng

Thực hiện

1. Dùng dạo lột chân gà lấy phần thịt, cắt thành các dải dài 2 cm. Băm nhuyễn hành, gừng và tỏi.

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

2. Cho hành tím băm nhỏ, gừng băm, tỏi băm nhỏ, bột bắp, xì dầu, rượu, đường, muối, dầu hào, cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng cho đến khi ngấm gia vị.

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

3. Cho miếng gà đã ướp vào xiên bằng xiên tre. Làm nóng chảo, cho dầu vào, cho xiên gà vào chiên từ từ trên lửa nhỏ.

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

4. Chiên cho đến khi bề mặt của các xiên gà có màu vàng nâu thì lật lại và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ, đậy vung lại và đun trong vòng 1 phút cho đến khi các xiên gà chín.

Tìm hiểu thêm: Cách luộc thịt trắng chính hiệu, phương pháp rất đơn giản, hương vị mềm béo nhưng không ngậy, rất thơm ngon!

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

5. Khi chiên, thỉnh thoảng lật các xiên gà, cố gắng để xiên gà không bị cháy ở tất cả các mặt.

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

6. Trộn sốt tương đen và mật ong thành sốt mật ong trong một cái bát.

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

7. Sau khi xiên gà chín, tắt bếp, rưới nước sốt mật ong lên, dùng nhiệt độ còn lại để xiên gà se lại, rắc vừng trắng rang lên.

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

Cách làm gà xiên mật ong bằng chảo, bên ngoài vàng ươm, bên trong mềm ngọt, thơm ngon hơn cả nhà hàng nướng

>>>>>Xem thêm: Xào gan ai cũng biết nhưng làm sao để không bị khô và hôi thì đây là một số mẹo nhỏ nên biết

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *