Từ phần nhân đến vỏ bánh, món há cảo bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo công thức được gái đảm chia sẻ dưới đây.
Món há cảo vốn không hề xa lạ với nhiều người. Nhưng gái đảm dưới đây đã biến món há cảo tôm trông đẹp mắt hơn với tạo hình là những chú cá xinh xắn.
Bạn đang đọc: Cách làm há cảo tôm đẹp như nhà hàng, nhìn vào không nỡ ăn
Công thức và cách làm món há cảo này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần sự kiên nhẫn và khéo léo.
Cách làm món há cảo tôm với tạo hình cá vàng xinh xắn.
Cách làm:
Phần nhân bánh:
200gr tôm ngon đã để đông đá qua một đêm (sau đó mang ra lấy sạch chỉ đen trên lưng, rửa sạch, bằm nhuyễn)
1 muỗng cà phê dầu mè
1 tí rượu trắng hoặc mai quế lộ
2 muỗng cà phê bột bắp
1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
1 muỗng cà phê dầu hào
1/2 muỗng cà phê hạt nêm
1 ít đầu hành tươi băm nhuyễn
Trộn tất cả các nguyên liệu trên hoà quyện, ướp khoảng 1 giờ trong tủ lạnh.
Phần vỏ bánh:
110gr tinh bột mì (wheat starch)
15gr bột năng
1 muỗng cà phê đường
1/4 muỗng muối
175gr nước sôi
1 muỗng phê dầu ăn
– Trộn bột khô, muối đường và cho từ từ nước sôi vào trộn bằng đũa đến khi bột thấm đều nước. Bọc kín lại để bột nghỉ trong 15 phút.
– Sau khi bột nghỉ, cho dầu ăn vào và nhồi bột đến khi mịn màng.
– Chia bột thành 15 phần bằng nhau.
– Lấy một phần ra trong 15 phần để tạo màu cam đỏ bằng bột gạo đỏ và bột dành dành để tạo màu.
Tìm hiểu thêm: Vào dịp Tết, ăn nhiều món thịt dễ ngán, hãy thử làm miến xào cua đổi vị cho cả nhà
– Sau đó tạp hình con cá. Hoàn thành hấp bánh trong vòng 10 phút.
>>>>>Xem thêm: Sau mùa thu, bạn nên bớt mua ‘ba loại rau’ này, không những giá trị dinh dưỡng thấp mà còn có thể ảnh hưởng sức khỏe
Món há cảo tôm đẹp mắt sau khi hấp.
Lưu ý:
– Mắt cá dùng hạt mè đen ấn vào.
– Đuôi cá dùng cái cắt bột ấn xuống dọc theo chiều dài đuôi cá, sau đó cắt chia đuôi cá làm 3 phần như hình bên dưới.
– Vảy cá dùng ống hút để ấn vào tạo vảy.
– Phần bánh tạo hình xong xếp gọn gàng từng lớp trong hộp kín cho vào tủ đá, khi nào ăn chỉ cần mang ra hấp là có thể thưởng thức ngay.
– Tạo hình đến đâu thì lấy từng viên bột ra, phần còn lại che kín lại tránh cho bột bị khô.
– Tôm để qua ngăn đá một đêm hôm sau làm sẽ giúp cho phần nhân tôm được giòn sật sật khi thưởng thức.
Nguồn ảnh: Mỹ Phương