Thay vì đi mua kẹo ở ngoài, bạn có thể tự tay làm món kẹo dẻo ngon để đãi khách.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm kẹo dẻo mềm dai lại an toàn cho dịp Tết Nguyên đán
Nước ép xoài 180g (ép từ xoài tươi, có thể thay bằng quả khác tuỳ thích)
Đường kính 120g
Siro đường ngô 120g (có thể mua dễ dàng ở siêu thị hoặc online)
Gelatine 24g
Nước lọc 120g
Món kẹo dẻo tự làm mềm dai, ngọt lại an toàn.
Cách làm:
– Ngâm gelatine trong nước lọc để qua một bên.
– Đun đường ngô, đường kính và nước ép xoài ở lửa nhỏ vừa đến khi sôi thì bắc ra, cho gelatin đã ngâm nở vào trộn đến khi tan hoàn toàn.
– Cho hỗn hợp vô khuôn rồi giữ trong ngăn đá đến khi cứng lại.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên cá, không nên cho trực tiếp vào chảo, thêm 1 bước, da cá không bị nát, chảo không dính, thịt mềm và không tanh
– Cắt kẹo theo kích cỡ và hình dạng tuỳ thích, sau đó lăn qua một lớp bột ngô rồi phủi sạch ngay để kẹo không bị dính vào nhau và khô ráo.
Một mẻ bạn có thể làm 30-50 chiếc tuỳ kích cỡ, kẹo giữ ở nhiệt độ phòng, không bị chảy hay ướt. Muốn giữ được lâu, mọi người có thể đóng trong gói kín gió. Kẹo dùng trong 1-2 tuần, tuỳ vào thời tiết độ ẩm và cách bảo quản.
>>>>>Xem thêm: Khi chiên cá nên dùng dầu lạnh hay dầu nóng trước khi cho vào chảo? Hầu hết mọi người đều làm sai, chẳng trách da luôn bị rạn
Chúc mọi người thành công!
Theo facebook: Herman Huang