Món lươn om chuối đậu khá giống với ốc chuối đậu, cách làm rất đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Vào ngày mưa, món lươn om chuối đậu sẽ rất hấp dẫn với gia đình bạn.
Món lươn om chuối đậu ăn với cơm nóng vào ngày mưa thì ngon tuyệt. Thịt lươn mềm, thơm kết hợp với vị bùi bùi của chuối xanh rất hấp dẫn.
Bạn đang đọc: Cách làm lươn om chuối đậu ngon bổ tại nhà
>>>>>Xem thêm: Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm
Vào ngày mưa, món lươn om chuối đậu sẽ rất hấp dẫn với gia đình bạn
Nguyên liệu:
– 3 quả chuối xanh
– 500g lươn
– 100g lá lốt
– 2 bìa đậu phụ
– Mắm tôm, mẻ
– 1 nắm rau răm
– Riềng, nghệ: 1 củ
– Nước mắm, mì chính, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Lươn làm sạch, cắt khúc rồi ướp với tiêu, mì chính, tỏi băm, hạt nêm. Lá lốt, rau răm, ớt cắt nhỏ.
Bước 2: Chuối xanh tước bỏ vỏ, cắt khúc rồi ngâm vào nước muối cho khỏi thâm. Đậu phụ rán cả bìa, sau đó cắt miếng vuông.
Tìm hiểu thêm: Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9
Bước 3: Riềng, nghệ giã nát, trộn với mẻ và mắm tôm. Sau đó dùng rây lọc qua, bỏ bớt bã.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho lươn đã ướp gia vị vào xào chín, nêm thêm nước mắm vừa ăn.
Bước 5: Tiếp theo cho chuối xanh, đậu phụ và 1 bát nước vào nấu cùng. Sau đó, rắc rau răm, lá lốt lên rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho món ăn ra đĩa và ít lát ớt cắt mỏng. Cùng thưởng thức nhé!
>>>>>Xem thêm: Tiết trời se lạnh, làm ngay nồi lẩu bò hầm sả nóng hổi, ngọt thơm