Một lưu ý nhỏ trong khâu chọn thịt sẽ giúp món ăn trên bảo quản được lâu hơn, không lo hỏng.
Mắm tép chưng thịt là món ngon hao cơm được nhiều người yêu thích. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc làm sẵn một lọ mắm tép chưng thịt để tủ lạnh ăn dần vô cùng hợp lý. Món này ăn ngon nhất là khi dùng cùng cơm nóng.
Bạn đang đọc: Cách làm mắm tép chưng thịt: Muốn bảo quản được lâu không bị hỏng nhất định phải biết điều này
Cách làm món mắm tép chưng thịt.
Nguyên liệu:
700 gr thịt lợn (Lưu ý: Món này nếu để ăn luôn trong ít ngày thì có thể dùng thịt ba chỉ xay. Còn nếu muốn để được lâu hơn, không lo hỏng nên chọn thịt nguyên nạc, tốt nhất là nạc vai không có mỡ).
1 nhánh sả
2 trái ớt sừng, 2 trái ớt cay
5 tép tỏi
1 miếng gừng nhỏ
1/2 củ hành tây
1 củ hành tím
Mắm tép
Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1,5 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm…
Cách làm:
Bước 1: Thịt heo rửa sạch thấm khô, rồi thái miếng nhỏ, băm nhuyễn (Có thể nhờ người bán thịt xay sẵn).
Bước 2: Sả, ớt, hành, tỏi, hành tây và gừng cho hết vào máy xay nhuyễn hoặc thái lát rồi băm nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Thời tiết nắng nóng, nấu hai nguyên liệu này với nhau thì đảm bảo rất ngon, bổ dưỡng, thanh mát, cả nhà ăn cả tuần cũng được
>>>>>Xem thêm: Cá kho chè xanh
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 2 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng hết ớt sả… băm nhuyễn vào xào thơm, sau đó cho thịt vào xào săn, tiếp đến cho hết gia vị vào, tiếp tục xào lửa hơi thấp cho đến khi khô ráo. Cho lượng mắm tép tùy theo sở thích, khi thịt có màu sậm thì tắt bếp. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức. Cũng có thể để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.