Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi cách chế biến để món miến trộn ngon hơn nhé!
Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)
Bạn đang đọc: Cách làm miến trộn kiểu mới nhiều hương vị
– 200g thịt bò
– 1 trái chuông
– 1 củ cà rốt
– Nửa củ hành tây
– 50g nấm đông cô
– 4 trái trứng gà
– 100g miến khô
– Gia vị: 40g đường; 70ml nước tương; 30ml dầu hào; 20ml rượu trắng; 3g ớt bột; 1 tép tỏi.
Thực hiện:
Bước 1: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi. Rửa sạch, thái lát mỏng thịt bò. Ướp thịt bò với 15ml dầu mè, 10g đường, 20ml nước tương, 20ml rượu trắng.
Bước 2: Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và thái sợi vừa ăn.
Bước 3: Lột vỏ hành tây và thái muối cau. Rửa sạch ớt chuông, thái sợi. Bỏ gốc, rửa sạch, cắt nhỏ nấm đông cô.
Bước 4: Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, lần lượt cho miến khô và cà rốt vào trụng khoảng 20 giây rồi với ra.
Bước 5: Pha 20g đường, 30ml dầu hào và 30ml nước tương để làm sốt trộn. Đặt chảo lên bếp, cho sốt trộn vào, mở lửa vừa. Khi sốt nóng, thả miến vào, đảo đều đến khi sốt thấm vào miến thì vớt miếng ra.
Tìm hiểu thêm: 8 điểm đến tuyệt vời cho người yêu ẩm thực trên thế giới
Bước 6: Vẫn chảo vừa xào miếng, cho hành tây vào, mở lửa vừa và đảo đều. Khi hành tây chuyển trong, tiếp tục thả cà rốt, ớt chuông, nấm đông cô và thịt bò vào xào. Nêm 10g đường, 20ml nước tương, 3g ớt bột, nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 7: Đặt một chảo khác lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, mở lửa lớn. Đập trứng gà đổ vào chảo để làm trứng ốp la.
Bước 8: Cho hỗn hợp xào cùng miến ra dĩa, trộn đều và đặt trứng ốp la lên trên.
>>>>>Xem thêm: Tôm xoài cuộn thanh mát ngày hè
Chúc các bạn thành công với món miến trộn lạ miệng và dễ ăn nhé!
Lưu ý:
– Tránh trụng miếng quá lâu, khiến miến bị nát.
– Không nên xào thịt bò lâu, sẽ làm thịt bị dai và mất chất.