Thịt ba chỉ kho với cách làm đơn giản không quá cầu kỳ dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn ngon, hấp dẫn gia đình.
Món ăn này rất được lòng mọi người trong gia đình, những miếng thịt ba chỉ được bao phủ bởi 1 lớp đường thắng nâu vàng óng ả, thực sự là có sức hấp dẫn ghê gớm. Hãy cùng xem cách làm như thế nào nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món ba chỉ kho kiểu mới đậm đà, đưa cơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
– Thịt lợn ba chỉ 1,5kg
– 2 miếng quế
– Dầu ăn
– Nấm rơm
– 1 muỗng canh hạt tiêu
– 2 – 3 củ hành tím
– 20 – 25 tép tỏi
– 4 muỗng canh xì dầu
– 1 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cà phê đường kính
– 1 muỗng cà phê giấm
– 1 muỗng canh rượu gạo
– 1,5 lít nước đun sôi
Cách làm như sau:
Bước 1: Rang đều quế và nấm cho đến khi chín mềm và có mùi thơm.
Bước 2: Thịt lợn được thái miếng vừa đủ, cho vào chảo quế và nấm. Tiếp theo nhanh tay cho thêm tỏi, hạt tiêu vào đảo đều.
Bước 3: Sau khi đảo đều, cho thêm muối, nước xì dầu, đường, giấm và rượu sau đó tiếp tục trộn đều cho đến khi thịt chuyển màu nâu.
Tìm hiểu thêm: Dạy bạn thêm một công thức làm thịt heo chiên giòn, thịt giòn bên ngoài, mềm bên trong, ăn đã miệng
Bước 4: Cho nước đun sôi vào sao cho vừa ngập chảo thịt, tiếp tục đun trong khoảng 30 phút đến khi cạn nước. Chú ý hãy điều chỉnh chế độ lửa hợp lý, nếu nước cạn quá nhanh trước 30 phút thì nên bổ sung thêm nước để thịt không bị cháy và dính chảo.
Cuối cùng chính là thành quả bạn đạt được, một món thịt kho tuyệt vời với nhiều hương vị chua, ngọt đậm đà kết hợp với mùi thơm từ quế, quả thật rất hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Mứt đu đủ dẻo trong veo, hút mắt
Chúc bạn thành công với món thịt kho tuyệt vời này và đừng quên chia sẻ với bạn bè cùng thực hiện nhé.