Sau khi chiên bánh chưng rán, dàn mỏng, chỉ cần thêm một bước nữa là có ngay món ăn ngon, lạ miệng.
Bánh chưng pizza là một biến tấu đầy mới lạ với đế bánh giòn mỏng, thêm chút phô mai, ớt chuông vàng và đỏ thái sợi đi kèm lên. Bảo đảm các bé cũng sẽ thích mê.
Bạn đang đọc: Cách làm món bánh chưng pizza đảm bảo đỡ ngấy và trẻ nhỏ thích mê
Bánh chưng pizza – món ngon sau Tết, trẻ nhỏ sẽ rất thích.
Nguyên liệu
Bóc vỏ rồi cắt bánh chưng thành miếng nhỏ như bình thường.
Các loại rau củ rửa sạch và cắt hạt lựu.
Nếu có thịt gà, xúc xích, lạp xưởng, giò chả,… hãy cắt thành dạng sợi nhỏ hoặc cắt hạt lựu.
Cách làm:
Chia bánh chưng thành 2 phần nhân thịt và bỏ bánh để riêng, phần vỏ bánh cho trứng gà và hành lá trộn đều cho nhuyễn. Sau đó cho chảo không dính lên bếp, cho chút dầu và tráng đều chảo. Dầu nóng thì cho phần vỏ đã trộn trứng vào, dàn đều mỏng rồi chiên giòn.
Tìm hiểu thêm: Người sành ăn không biết chiên cá như thế này thì phí quá, bên trong mềm ngọt, bên ngoài giòn tan
Khoảng 2 phút sau cho phần nhân chứa thịt mỡ vào, cho thêm ớt chuông các loại và rau củ như cà rốt hay đậu Hà Lan có sẵn, cho thêm phô mai sợi vào.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm pizza bằng chảo, đảm bảo thành công ngay lần đầu
Sau đó khoét 1 lỗ tròn ở giữa rồi cho trứng gà vào, đậy nắp rồi chiên với lửa thấp cho đế bánh chưng vàng giòn và phần trên chín đều, phô mai chảy ra là bạn đã có ngay chiếc bánh chưng pizza ngon lành và không ngán, ngấy.
Nguồn ảnh: TH