Cách làm món bánh mì nướng muối ớt đang khiến giới trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’

Cách làm món bánh mì nướng muối ớt đang khiến giới trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’

Bánh mì nướng muối ớt có cách làm khá đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm món bánh mì nướng muối ớt đang khiến giới trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’

– Bánh mì

– Tương ớt

– Sa tế

– Chà bông (ruốc)

– Rượu trắng

– Bột ngọt (mì chính)

– Đường

Cách làm:

Bước 1: Pha nước sốt muối ớt: 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê ớt xay, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê sa tế. Tất cả trộn đều cho tan hết gia vị.

Lưu ý: Các bạn ăn cay có thể cho thêm tương ớt xay. Nếu làm với số lượng nhiều thì các bạn làm nhiều sốt hơn (cứ nhân tỉ lệ lên thôi).

Cách làm món bánh mì nướng muối ớt đang khiến giới trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’

Cách làm món bánh mỳ nướng muối ớt

Bước 2: Sau khi gia vị tan đều các bạn dùng cọ quét một lượt lên bánh mì.

Tìm hiểu thêm: Làm dưa hành tím ăn Tết, không nên đun hỗn hợp ngâm mà chỉ pha giấm theo công thức này đảm bảo giòn ngon

Cách làm món bánh mì nướng muối ớt đang khiến giới trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’

Bước 3: Tiếp theo cho bánh mì vào máy nướng, để một lúc cho bánh được ép mỏng và giòn. Để khoảng 2 – 3 phút tùy để bánh có độ giòn tùy ý. Sau đó các bạn lấy ra cắt miếng dài, rộng cỡ 2 ngón tay. Bày bánh mì nướng muối ớt bánh lên đĩa, rắc chà bông, chấm cùng với tương ớt.

Cách làm món bánh mì nướng muối ớt đang khiến giới trẻ Sài Gòn ‘phát sốt’

>>>>>Xem thêm: Các món ăn đặc biệt của vùng U Minh

>> Cách làm món đậu hũ chiên trứng lòng đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *