Cách làm món cá kho tiêu với thịt ba chỉ

Cách làm món cá kho tiêu với thịt ba chỉ

Vào ngày nghỉ, nhiều người thích kho cá để đổi món cho cả gia đình. Hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một phương pháp cá diếc kho tiêu, ăn thơm ngon mà thậm chí không cần phải bỏ xương.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 con cá có cân nặng vừa phải, 200 gr thịt ba chỉ hoặc thịt vai, 1 thìa hạt tiêu, Gia vị đường, mắm, muối, hạt nêm, hành lá, ớt tươi, gừng.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá kho tiêu với thịt ba chỉ

Cách làm món cá kho tiêu với thịt ba chỉ

Chế biến: Cá sau khi mua về làm sạch sẽ, sử dụng muối trắng xát lên bề mặt cá để khử mùi tanh. Thịt ba chỉ thái thành những miếng thịt có độ dày vừa phải. Gừng thái lát, hành thái nhỏ, ớt để nguyên quả. Cá cho vào chảo rán vàng 2 mặt rồi ướp với một chút mắm, hạt tiêu và hạt nêm. Tương tự, thịt ba chỉ cũng ướp qua với hạt nêm, mắm.

Tìm hiểu thêm: Món cá kho dưa chua thơm ngon trong ngày trở gió, bữa cơm ấm lòng cho những người xa quê

Cách làm món cá kho tiêu với thịt ba chỉ

Kho cá: Bắc nồi lên bếp, phi hành thơm, xếp gừng xuống dưới sau đó đến lớp thịt và cá lên trên. Cuối cùng, đổ nước sâm sấp và vặn lửa thật to. Khi nước trong nồi cá khô sôi thì tiến hành cho nước hàng, ớt và hạt tiêu vào nồi. Nước cạn 1/3 thì nêm nếm gia vị, đun cạn thì tắt bếp.

Sau khi hoàn thành kho, có thể cho cá ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm món cá kho tiêu với thịt ba chỉ

>>>>>Xem thêm: Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai hiền lành bị cô gái từ chối, dân mạng đồng loạt quả quyết ‘quá may mắn’

Cá kho tiêu có màu sắc vô cùng hấp dẫn, khi ăn sẽ thấy thịt rắn chắc, thơm mùi tiêu và ớt. Món cá kho tiêu này nếu ăn cùng với cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *