Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

Nhiều người cứ nghĩ lá bưởi chỉ được sử dụng để nấu nồi xông nhưng lá bưởi còn có thể được sử dụng để làm món thịt nướng thơm ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

– Lá bưởi tươi to vừa (chú ý lấy lá non không lấy lá già kẻo đắng)

– Thịt lợn: lấy phần ba chỉ hay thịt gối (bỏ bì), thịt nọng

– Sốt ướp thịt nướng

Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

Món thịt nướng lá bưởi thơm nức mũi.

Cách làm:

– Thịt thái miếng mỏng khổ vừa.

– Sốt ướp vào thịt trộn đều cho ngăn mát tủ lạnh 1 giờ cho ngấm và thịt mềm.

Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

– Lấy thịt cho lên mặt trong lá bưởi cuộn chặt dùng tăm gài cho chắc.

Tìm hiểu thêm: Tinh hoa từ sen, hương vị thanh tịnh

Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

– Cuốn thịt nếu nướng trên than hoa là tuyệt nhất nhưng nếu ở chung cư bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu. Xếp thịt lên vỉ bật 180 độ để 4 phút. Mở ra lật mặt chả nướng tiếp 3-4 phút tuỳ theo chả cuốn to hay nhỏ. Thấy miếng chả vàng rộm toả mùi thịt mùi lá bưởi là được.

– Thịt nướng lá bưởi giòn rụm, béo ngậy ăn cùng bún hay cơm đều ngon miệng.

Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

Thịt nướng lá bưởi, món ăn lạ miệng nhưng có công thức đơn giản, bạn đã thử chưa?

>>>>>Xem thêm: Trời lạnh, gợi ý bí quyết làm món sườn nướng thấm vị siêu thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Nguồn facebook: Vĩnh Quyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *