Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Hãy cùng khám phá cách kho cá rô đồng với nghệ sao cho ngon nhất, để trổ tài nấu nướng và giúp các thành viên trong gia đình có bữa ăn ngon miệng.

Rất nhiều người yêu thích món ăn được chế biến từ cá rô đồng. Chẳng hạn như rô đồng kho gừng, rô đồng kho tộ, rô đồng nấu canh chua, rô đồng nướng… Và đặc biệt là món cá rô đồng kho chung với nghệ tươi. Món ăn đậm vị ngọt, thơm của cá rô, cùng màu sắc đẹp mắt với hương vị đặc trưng của củ nghệ tươi.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Tuy món ăn này rất dễ chế biến nhưng không phải ai cũng có thể giữ được hương vị đặc trưng của nó. Thế nên hôm nay trong bài viết này, Medplus sẽ mách cho bạn một bí quyết để làm món cá rô kho nghệ chuẩn vị nhất.

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Món cá rô kho nghệ thơm lừng mềm ngon đậm đà.

– Nguyên liệu: Cá rô 5 con, hành lá 1 ít (cắt nhỏ), nghệ 1 củ (khoảng 30 gr), nước mắm 3 muỗng canh. Gia vị thông dụng 1 ít (muối, đường, bột ngọt, tiêu).

– Cách chọn mua cá rô tươi ngon

Bạn nên chọn cá rô còn sống khỏe, mình tròn, to khoảng từ 3 đến 4 ngón tay là vừa, còn nguyên vẹn, ít tróc vẩy. Những con cá này sẽ cho lượng thịt nhiều hơn, thịt cá cũng chắc và béo hơn. Bạn nên chọn cá có mắt sáng và trong veo, thấy rõ con ngươi bên trong.

Cá tươi có mang còn đỏ tươi, thịt cá săn chắc, bóp nhẹ thân cá không bị vỡ hay chảy dịch ra.Nên chọn cá có màu sắc sáng bóng. Vẩy cá vẫn còn bám chặt trên thân cá.Nên tránh chọn những con cá mắt đục mờ, mang chuyển màu đỏ sẫm hoặc đen vì chúng là những con cá bị ươn.

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Nên chọn nồi đất để kho cá được ngon hơn.

– Cách chế biến

Sơ chế cá rô: Để làm sạch và khử mùi tanh của cá rô, bạn cạo sạch vẩy, cắt phần mang, vây và đuôi cá. Sau đó dùng dao mổ bụng loại bỏ phần ruột và đường gân máu dọc sống lưng cá.

Mang cá đi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rồi rửa sạch lại với nước, cuối cùng dùng dao cắt cá làm đôi.

Cách khử mùi tanh của cá rô hiệu quả:

Dùng muối: Bạn cho 1 ít muối vào nước pha loãng, cho cá vào ngâm trong khoảng 15 phút, rửa sạch lại với nước.

Dùng nước vo gạo: Ngâm cá trong nước vo gạo cũng có tác dụng giúp khử mùi tanh của cá hiệu quả.

Dùng rượu: Ngâm cá trong nước có chứa 1 ít rượu hoặc nước cốt chanh trong khoảng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch.

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Ướp cá: Xếp cá vào nồi đất sau đó ướp với 3 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, phần nghệ giã nhuyễn sau đó trộn đều và để cá ngấm gia vị khoảng 20 – 30 phút.

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Tìm hiểu thêm: Cách làm món củ cải nhồi tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

– Kho cá

Đặt nồi cá rô lên bếp, mở lửa vừa và nấu đến khi phần nước kho sôi.

Khi phần nước bắt đầu sôi, các bạn vặn lửa thật nhỏ và tiến hành kho cá khoảng 15 – 20 phút cho nước kho sánh, sệt lại và gia vị thấm thật đều vào cá.

Mách nhỏ:

Trong quá trình kho, cứ 10 phút bạn nên nhẹ nhàng trở cá 1 lần để cá thấm đều gia vị và phần cá dưới đáy nồi không bị cháy.Không nên trở cá quá nhiều lần sẽ khiến thịt cá bị nát.

Cuối cùng, cho tiêu và hành lá cắt nhỏ vào, kho thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

Cá rô kho nghệ vàng ươm, nóng hổi, đầy cuốn hút. Thịt cá mềm ngọt, thấm đều gia vị quyện cùng với mùi thơm đặc trưng của nghệ. Món này dùng nóng kèm với cơm trắng và một ít rau luộc thì càng ngon.

Cách làm món cá rô kho nghệ vàng ngon hấp dẫn không bị tanh

>>>>>Xem thêm: Khi chiên thịt hun khói thường cứng như đá, dạy bạn một mẹo, thịt thơm và mềm hơn đậu phụ

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *