Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

Món cá làm theo cách này sẽ thơm ngon, giòn rụm và không bị tanh.

Giá trị dinh dưỡng của cá rất phong phú, nhiều người thường ăn cá để bổ sung protein. Thường xuyên ăn cá có thể bổ sung các chất di nh dưỡng cần thiết cho cơ thể. So với thịt gia cầm, thịt gia súc thì cá có vị mềm hơn, dễ tiêu hóa và dễ hấp thụ.

Bạn đang đọc: Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

Cá sông nhỏ là loại cá nước ngọt được nhiều người thích ăn. Tuy nhiên cá sông nhỏ nhiều xương hơn, cách chế biến thích hợp nhất là chiên giòn. Bài viết sau sẽ dạy bạn chiên cá thơm giòn, không bị tanh.

Nguyên liệu cần có: Cá trắng nhỏ, lượng dầu và muối vừa phải, hành lá, gừng, rượu nấu ăn, dầu hào, hạt tiêu, bột ngũ vị hương, tinh bột mì, xì dầu.

Cách làm:

1. Loại bỏ nội tạng và lớp màng đen ở bụng cá. Lớp màng đen ở bụng cá có mùi tanh. Cá làm xong, rửa sạch, để ráo nước.

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

2. Cắt hành lá thành từng đoạn, cắt lát gừng rồi đập dập.

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

3. Thêm muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, dầu hào, xì dầu, rượu nấu ăn vào, trộn đều.

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

4. Cho cá trắng nhỏ vào, đảo đều rồi ướp trong 10 phút để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.

Tìm hiểu thêm: Khi đánh trứng, đừng cho trực tiếp vào chảo! Cho thêm 20 gam này nữa, trứng sẽ mềm hơn và không tanh

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

5. Khi hết thời gian, vớt hành, gừng ra, chắt nước cốt đã ướp, thêm 2-3 thìa bột mì vào, đảo đều để mỗi miếng cá được phủ một lớp tinh bột và không dính vào nhau.

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

6. Lấy cá ra đĩa, không xếp chồng lên nhau tránh bị dính khi chiên.

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

7. Cho dầu vào nồi, đun nóng khoảng 60-70%, cho từng con cá trắng nhỏ vào chảo dầu rồi chiên. Lật cá cho chín, vớt cá ra, để ráo dầu. Sau đó, tiếp tục tăng nhiệt độ dầu trong nồi lên 80%, cho cá vào chiên lại một lần nữa, thấy cá giòn là có thể lấy ra thưởng thức.

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

Lời khuyên: Màng đen bên trong bụng cá cần được loại bỏ sạch sẽ vì màng đen này có mùi tanh. Cho hành và gừng vào với muối để phát huy hết hương vị của hành, gừng. Thêm rượu nấu ăn và hạt tiêu vào ướp có tác dụng khử mùi tanh, tăng hương vị. Cá được bọc trong bột mì, không cần quá nhiều, chỉ cần một lớp mỏng là được. Chiên cá hai lần để cá giòn, thơm ngon và không bị mềm.

Cách làm món cá thơm ngon đúng điệu, dạy bạn một số mẹo để cá có màu vàng, giòn và không tanh

>>>>>Xem thêm: Cá chép ăn ngày Tết: Đầu bếp chia sẻ 2 công thức chế biến cá chép đặc sắc, hình dáng đẹp ý nghĩa tốt lành

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *