Ăn món canh gà nấu dứa, mướp đắng có thể làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Sau đây là hướng dẫn làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
– 300 g thịt gà
– 1 quả mướp đắng
– 1/4 quả dứa
– Nước xương gà hoặc nước lã
– Rau mùi
– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng:
Bước 1: Mướp đắng bỏ ruột sau đó cắt miếng dày cỡ 2cm. Dứa cắt miếng vừa ăn.
Cách làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng tốt cho sức khỏe
Dứa cắt mắt, thái miếng vừa ăn
Bước 2: Gà xát muối rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học ngay một số công thức làm lẩu cua ghẹ ngọt thanh, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức
Bước 3: Đun sôi nước xương gà hoặc nước lã rồi thả gà vào, cho gia vị cho vừa ăn. Khi gà chín bạn cho dứa vào, sau đó cho mướp đắng đun thêm khoảng 2 phút rồi múc món canh này ra bát. Bạn cho thêm rau mùi lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
>>>>>Xem thêm: Ngon lạ món bánh nếp quen thuộc với 6 cách thưởng thức
Chúc các bạn thành công khi làm món canh gà nấu dứa, mướp đắng!