Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

Món cánh gà nướng bia dễ làm mà ngon, thịt chín mền thơm, da vàng giòn mà không bị ngấy vì ngấm dầu.

Món cánh gà rán giòn bên ngoài, mềm bên trong, kết hợp với bia lạnh thì trở thành món nhậu khoái khẩu. Mặc dù gà rán rất ngon nhưng sau khi rán ngập dầu thì lượng calo cực cao, lớp da giòn bên ngoài rất dễ ngấm dầu và bám dính các vụn cháy nổi trên mặt, khi ăn sẽ làm giảm độ hấp dẫn.

Bạn đang đọc: Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

Tuy nhiên, có một cách chế biến khác không cần dùng dầu rán nhưng cánh gà khi kết hợp với bia lại thơm ngon, thịt mềm và không tanh chút nào. Đó chính là cánh gà nướng bia. Món cánh gà nướng kết hợp với ớt xanh và đỏ, nhìn vừa đẹp mắt, có thể bổ sung chất xơ và các dinh dưỡng khác. Bạn chỉ cần dùng lò nướng chuyên dụng hoặc lò vi sóng để nướng món ăn, vừa giúp tiết kiệm thời gian, lại không cần dầu và bị khói.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

Món cánh gà nướng bia dễ làm mà thơm ngon.

Nguyên liệu: cánh gà, nửa quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, gia vị ướp gà chiên Orleans, bia, gừng, hành lá.

Cách chế biến:

1. Làm sạch cánh gà, ớt xanh, đỏ

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

2. Dùng dao cứa hai mặt của cánh gà để thịt dễ thấm gia vị sốt khi ướp và món ăn được ngon hon.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

3. Cho cánh gà vào bát và đổ một lượng bia thích hợp.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

4. Cho gia vị ướp gà Orleans, gừng thái sợi và hành lá thái nhỏ vào bát đựng cánh gà.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

5. Dùng đũa trộn đều và ướp trong 10 phút.

Tìm hiểu thêm: Gợi ý gần 20 mâm cơm mùa thu hấp dẫn, chỉ cần 2-3 món

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

6. Bỏ cuống, hạt của ớt xanh và đỏ, rồi cắt thành những miếng lớn.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

7. Dùng xiên nướng xiên các miếng ớt xanh và ớt đỏ, cánh gà theo trình tự như hình.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

8. Cố định que xiên cánh gà trên giá.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

9. Lắp giá xiên vào lò và bật lò bắt đầu nướng. Nếu bạn không có thiết bị này, hãy đặt thực phẩm trực tiếp lên khay nướng hoặc vỉ nướng được phủ giấy thiếc, rồi cho vào lò vi sóng. Để nướng ở nhiệt độ 200 độ và thời gian là 18-20 phút.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

10. Món cánh gà nướng bia thơm ngon, ăn không bị ngấy dầu mỡ.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

So với phương pháp chiên cánh gà, ưu điểm của nướng là không dầu, không khói, không cần lật giữa chừng, lớp da bên ngoài khô, vàng thơm, thịt gà chín mềm.

Ớt xanh và ớt đỏ có thể cắt thành miếng lớn, sau khi nướng sẽ không bị co lại quá nhiều, dù có một số cạnh khô hoặc đen xung quanh cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Nếu không có dụng cụ nướng, hãy chuẩn bị khay nướng bằng giấy bạc rồi đặt cánh gà lên; hoặc đặt vỉ nướng vào khay nướng phía trên cánh gà, vừa giúp tạo thành đối lưu không khí và có thể hứng dầu mỡ.

Cách làm món cánh gà nướng bia thơm ngon, đơn giản bằng lò vi sóng

>>>>>Xem thêm: Cách nướng vịt tại nhà, ngon và sạch hơn ngoài hàng, ăn một lần nhớ mãi

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *