Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Phần da gà giòn cùng với hương vị thơm ngon của phần thịt bên trong giúp món ăn trở nên độc đáo và gây ấn tượng với những người thưởng thức.

Cánh gà là một món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình, đặc biệt là những món chiên xù, rán hoặc nướng… Nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một món ăn mới từ cánh gà rất thơm ngon, lạ miệng mà cách thực hiện lại khá đơn giản – đó chính là cánh gà rút xương nhồi thịt.

Bạn đang đọc: Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:

– Cánh gà – số lượng tùy theo lượng người thưởng thức.

– Các nguyên liệu làm nhân gồm: thịt nạc xay, mộc nhĩ, nấm rơm, miến, tôm

– Bột chiên

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rút xương cánh gà

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Đầu tiên, rửa sạch cánh gà và chuẩn bị một con dao nhỏ, sắc.

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Bắt đầu lột phần thịt dọc theo trục xương của cánh

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Công việc này không khó khăn nhưng cần rất cẩn thận để không rách da gà

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Khi lọc đến phần sụn đầu tiên, cắt bỏ đốt xương phía trên

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Tiếp tục tương tự với 2 đốt xương phía dưới

Tìm hiểu thêm: Bí quyết luộc tiết: Đảm bảo tiết mềm, ngon chẳng kém ngoài hàng

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cho đến khi tách được 3 đốt xương như trên

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Làm tương tự với những cái còn lại, ta đã được những phần cánh gà rút xương
để làm nguyên liệu chính

Bước 2: Làm nhân và nhồi vào cánh gà

Ngâm miến, nấm rơm và mộc nhĩ vào nước ấm cho đến khi mềm, sau đó thái nhỏ. Thịt nạc xay chung với tôm rồi trộn cùng nấm rơm, miến, mộc nhĩ nêm nếm gia vị vừa ăn.

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Sau đó phần nêm sẽ được nhồi chặt vào cánh gà.

Bước 3: Hấp cánh gà trước khi chiên

Trước khi đem chiên cánh gà thì chúng ta nên hấp qua một thời gian để cho cánh gà và nhân chín tới, cũng như săn chắc lại giúp khi chiên phần nhân bên trong sẽ không rơi ra ngoài.

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Bước 4: Chiên gà

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Chuẩn bị một chảo dầu nóng

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Bột chiên

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

Sau đó nhúng cánh gà qua bột chiên, chiên trong dầu nóng đến khi chín vàng

Cách làm món cánh gà rút xương mềm thơm hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Xôi hạt dẻ hương nho hấp dẫn thơm ngon

Và đây là thành quả, thật tuyệt vời phải không các bạn. Chắc chắn hương vị sẽ vô cùng
thơm ngon, lạ miệng.

>> Cách làm dưa muối súp lơ, cà rốt giòn giòn ngon ngon ăn không muốn ngừng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *