Chả cá lăng là món ăn ngon thuộc hàng đặc sản ở Hà Nội. Nhân dịp cuối tuần vui vẻ, bạn thử trổ tài làm chả cá lăng ăn với bún đổi vị cho cả gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món chả cá lăng ngon đúng điệu
Bạn cần chuẩn bị
– Cá lăng: 2kg
– Giềng 100g
– Nghệ 50g
– Hành tím 100g
– Mẻ
– Hạt nêm, nước mắm, muối, mì chính
Bước 1. Cá được làm sạch qua cho sạch nhớt bằng muối. Sau đó lọc lấy phần cá fillet.
Sau đó phần thịt cá được tiếp tục làm sạch bằng muối và nước sôi. Cạo sạch da cá để có được phần fillet trắng tinh và khô ráo. Trải qua công đoạn này thịt cá đã hoàn toàn sạch sẽ để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Bước 2. Ướp chả cá lăng
– Trộn đều giềng, nghệ, mẻ, hành tím thái nhỏ rồi xay nhuyễn, lọc lấy 1 bát tô nước cốt.
– Hạt nêm, đường, bột canh và chút mắm tôm, tiêu, nêm nếm vừa ăn theo khẩu vị.
– Cá được thái thành miếng vuông chừng 3 cm cho tất cả gia vị vào cá tẩm ướp 40 phút.
Bước 3. Xếp cá lên vỉ nướng trên than hồng.
Tìm hiểu thêm: Cuối tuần, vào bếp làm bánh sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng bằng nồi cơm điện với công thức cực đơn giản
Lưu ý khi nướng cá phải cách mặt lửa 20 cm để miếng cá được săn chắc và không bị cháy lại thấm gia vị.
Bước 4. Nướng cá xong, xếp vỉ lên vị trí cao cho cá nguội hẳn, khi gỡ cá sẽ không bị nát.
Bước 5. Trước khi ăn, chiên sơ cá với dầu. Pha mắm tôm với công thức 1 mắm, 1 đường, khuấy đều tay cho đường tan hết, cho thêm vài giọt rượu trắng cho át mùi tanh.
>>>>>Xem thêm: Khi om gà, việc cho trực tiếp vào nồi là “tối kỵ”, đầu bếp dạy một mẹo nhỏ giúp thịt gà thơm ngon hơn