Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

Không giống như cách làm thông thường, món chân gà ngâm chua ngọt với chanh leo sẽ cho chúng ta hương vị thơm ngon rất đặc trưng và hợp vị trong mùa hè.

Nguyên liệu: 1 quả chanh, 1 quả chanh leo, 420g chân gà, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột nêm, 3 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê đường, số lượng rau mùi thích hợp, 1 thìa tỏi băm, ớt.

Bạn đang đọc: Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

Thực hành:

1. Chân gà rửa sạch, cắt móng và cắt đôi, cho vào nồi nước lạnh + mấy lát gừng + rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 10-15 phút.

Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

2. Chuẩn bị nguyên liệu trong lúc nấu. Mấy lát chanh bỏ hạt, tỏi băm, ớt cay, rau mùi cắt nhỏ để riêng.

Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

3. Làm nước sốt; 3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 3 thìa giấm, 2 thìa dầu mè, 1 thìa dầu gia vị (các loại này đều dùng được), 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa bột nêm (thìa nhỏ) và tỏi băm, ớt, mùi, nửa quả chanh, vắt lấy nước cho vào trộn đều.

Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

4. Chân gà luộc xong vớt ra thau nước lạnh (nước đá thì càng tốt), da sẽ bị săn lại và giòn.

Tìm hiểu thêm: Sẵn thịt và trứng muối, bạn cho thêm nguyên liệu này để biến thành món ăn siêu đậm đà và đưa cơm

Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

5. Đảo đều chân gà rồi cho chanh leo (dây) vào. Tiếp tục trộn đều (nếu quên cho chanh dây vào trước thì có thể cho trực tiếp vào bước sốt, tiếp tục đảo 2,3 phút là được).

Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

6. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh từ 3-5 tiếng là có thể thưởng thức.

Cách làm món chân gà với chanh leo kiểu mới! Vị thơm ngon, giòn sật, rất thích hợp cho mùa hè

>>>>>Xem thêm: Tự làm chanh muối chuẩn bị đón mùa hè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *