Củ sen kết hợp với cà rốt mang đi chiên theo cách này ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng.
Củ sen chứa nhiều lại vitamin, khoáng chất và một lượng chất xơ khá lớn. Ăn củ sen thường xuyên có thể giúp bổ máu, thông huyết mạch, giảm cân, cải thiện sức khỏe tim mạch…
Bạn đang đọc: Cách làm món củ sen chiên ngọt ngon hơn cả thịt viên, chỉ với vài bước đơn giản là xong
Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn cách làm củ sen chiên cực thơm ngon, hấp dẫn hơn của thịt viên và đặc biệt làm rất đơn giản.
Nguyên liệu chính: Củ sen, cà rốt.
Cách làm:
Bước 1. Đầu tiên bạn dùng dao cắt bỏ phần đầu và đuôi của củ sen, sau đó bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa với nước sạch, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào máy xay.
Bước 2: Dùng máy xay thịt để xay củ sen xong cho thật nhỏ.
Bước 3. Cà rốt rửa sạch với nước, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào cối xay thịt, xay cùng với củ sen. Xay xong lấy ra chậu.
Tìm hiểu thêm: Món ngon cuối tuần: Cánh gà tay cầm chiên xù
Bước 4: Hành tím rửa sạch, cắt khúc cho vào cùng, sau đó đập một quả trứng vào củ sen, lượng muối, tiêu, chút bột năng. Tất cả trộn đều.
Bước 5. Đổ dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì dùng tay nhào các nguyên liệu đã trộn thành hình viên rồi cho vào chiên.
Bước 6. Sau khi viên đã chiên ngập dầu, dùng đũa đảo đều, thấy chín vàng thì vớt ra. Như vậy là củ sen chiên đã hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: 4 món ăn đường phố ‘đáng sợ’ nhất Singapore