Ăn cá hồi nhiều người ngại mùi tanh, làm theo cách này vừa hết mùi lại ngon gấp bội

Ăn cá hồi nhiều người ngại mùi tanh, làm theo cách này vừa hết mùi lại ngon gấp bội

Nếu bạn là ‘tín đồ’ đam mê với món cá hồi, đừng bỏ qua món ngon với công thức nấu đơn giản dưới đây.

Cuối ngày, hãy cùng xắn tay để nấu ăn chiêu đãi những người thân yêu với công thức làm món cá hồi sốt chanh mật ong thơm ngon.

Bạn đang đọc: Ăn cá hồi nhiều người ngại mùi tanh, làm theo cách này vừa hết mùi lại ngon gấp bội

Ăn cá hồi nhiều người ngại mùi tanh, làm theo cách này vừa hết mùi lại ngon gấp bội

Cách làm cá hồi sốt chanh mật ong với khẩu phần dành cho 2 người.

Nguyên liệu:

22 gram mật ong.

16 gram xì dầu.

1 muỗng canh cốt nước chanh.

1/2 thìa cà phê ớt khô.

2 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất.

200 gram phi lê cá hồi, thấm khô bằng khăn giấy.

Muối ăn.

Tiêu xay.

3 tép tỏi băm.

1 quả chanh, thái thành khoanh tròn.

Cách làm:

Ăn cá hồi nhiều người ngại mùi tanh, làm theo cách này vừa hết mùi lại ngon gấp bội

Khuấy đều hỗn hợp mật ong, xì dầu, nước cốt chanh và ớt khô.

Tìm hiểu thêm: Bò áp chảo cuộn rau củ thơm nức mũi

Ăn cá hồi nhiều người ngại mùi tanh, làm theo cách này vừa hết mùi lại ngon gấp bội

Đun nóng một muỗng canh dầu trong chảo lớn với lửa vừa. Khi dầu nóng (nhưng không bốc khói), cho mặt thịt cá hồi úp xuống chảo trước, rắc muối và tiêu vừa ăn. Chiên cá cho đến khi chín vàng, sau đó lật mặt và thêm muỗng canh dầu olive còn lại (khoảng 6 phút mỗi mặt).

Ăn cá hồi nhiều người ngại mùi tanh, làm theo cách này vừa hết mùi lại ngon gấp bội

>>>>>Xem thêm: Lạ miệng với củ thì là om rượu giấm

Thêm tỏi vào chảo, khoảng 1 phút. Cho hỗn hợp sốt đã pha vào chảo, thêm vài lát chanh vào nấu cho đến khi nước sốt đặc lại còn khoảng 1/3.

Trang trí với chanh cắt lát, rau mùi tây và thưởng thức.

Nguồn Facebook: David Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *