Vào những ngày lạnh, món đùi gà sốt tiêu ớt vừa cay cay vừa thơm ngon rất thích hợp ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món đùi gà sốt tiêu ớt cực đơn giản nhưng lại đưa cơm
4 miếng đùi gà
1 miếng gừng
2 tép tỏi
1 củ hành tím
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 phần trắng hành lá
1 củ nghệ nhỏ
1 muỗng cà phê bột nêm
Phần mắm tiêu ớt: 2 muỗng canh nước mắm,1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1/3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay.
Phần ớt tỏi băm: 1 trái ớt sừng, 3 tép tỏi.
Món đùi gà sốt mắn tiêu ớt hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
Bước 1: Phần hành trắng + tỏi + hành tím + tiêu + nghệ cho vào cối giã nhuyễn. Ớt và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch. Sau đó cho thịt vào cùng nguyên liệu giã nhuyễn và bột nêm trộn đều, ướp 30 phút.
Bước 3: Bắt chảo lên bếp. Chờ dầu hơi nóng cho thịt vào chiên với lửa hơi thấp. Chiên thịt chín, vàng hai mặt thì cho hết phần ớt tỏi băm vào xào thơm. Cuối cùng cho hết gia vị vào rim lửa hơi thấp khoảng 7-8 phút cho gia vị thấm vào thịt trước khi tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Rau củ luộc ăn hoài không chán với nước chấm kho quẹt ngon chuẩn vị
Trình bày: Cho thịt sốt tiêu ra đĩa có xà lách + dưa leo + cơm.
>>>>>Xem thêm: Thịt gà chiên, sốt mật ong tẩm vừng hấp dẫn
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Lam Anh