Thịt gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng, và một trong những cách chế biến được nhiều người yêu thích đó là gà rán và hấp.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây
– Nửa con gà (loại ngon), gừng, hành.
– Gia vị: hạt tiêu, nước tương (hoặc mắm), muối, dầu hào, dầu ăn.
Cách làm:
1. Gà nửa con rửa sạch và để ráo nước, sau đó thêm hành tây, gừng, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào và một lượng dầu phù hợp vào ướp với gà khoảng 30 phút. (Nếu có nhiều thời gian nên để gà ướp dài hơn).
2. Đặt chảo lên bếp và cho dầu rán, gừng và hành gốc vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào rán và để nhỏ lửa.
3. Khi gà rán vàng thì lật lại mặt bên (chú ý dùng một chiếc thìa lật lớn để tránh da gà bị bong). Gà sau khi đã rán vàng hai mặt thì bỏ ra bát lớn (lúc này bạn đừng quan tâm gà sống hay chín).
4. Đổ toàn bộ phần nước ướp và gia vị lên gà. Đặt bát gà vào trong nồi, đậy kín nắp và hấp trong khoảng 15 phút (nếu là gà to thì thời gian dài hơn).
Tìm hiểu thêm: Có nồi chiên không dầu thì phải học ngay món bò khô đãi ông xã, gợi ý mẹo nhỏ ở khâu tẩm ướp để được ngon như ngoài hàng
5. Gà sau khi đã hấp xong thì bỏ ra và để cho nguội, khi nào ăn thì chặt ra đĩa để thưởng thức.
6. Món gà hấp vàng ươm và rất thơm ngon đã sẵn sàng.
>>>>>Xem thêm: Thời tiết nắng nóng, người phụ nữ Hà Nội mang thịt ra phơi và cái kết khiến ai cũng ‘sốc’
Cách làm món gà hấp này ăn sẽ có vị rất ngọt, thơm và mềm mà không hề bị khô chút nào.