Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Thịt gà là món ăn giàu chất dinh dưỡng, và một trong những cách chế biến được nhiều người yêu thích đó là gà rán và hấp.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

– Nửa con gà (loại ngon), gừng, hành.
– Gia vị: hạt tiêu, nước tương (hoặc mắm), muối, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm:

1. Gà nửa con rửa sạch và để ráo nước, sau đó thêm hành tây, gừng, 1 muỗng hạt tiêu, 2 muỗng nước tương, 1 thìa muối, 1 thìa dầu hào và một lượng dầu phù hợp vào ướp với gà khoảng 30 phút. (Nếu có nhiều thời gian nên để gà ướp dài hơn).

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

2. Đặt chảo lên bếp và cho dầu rán, gừng và hành gốc vào phi thơm. Tiếp theo cho gà vào rán và để nhỏ lửa.

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

3. Khi gà rán vàng thì lật lại mặt bên (chú ý dùng một chiếc thìa lật lớn để tránh da gà bị bong). Gà sau khi đã rán vàng hai mặt thì bỏ ra bát lớn (lúc này bạn đừng quan tâm gà sống hay chín).

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

4. Đổ toàn bộ phần nước ướp và gia vị lên gà. Đặt bát gà vào trong nồi, đậy kín nắp và hấp trong khoảng 15 phút (nếu là gà to thì thời gian dài hơn).

Tìm hiểu thêm: Đang vào mùa, làm món chả rươi gia truyền thơm lừng ăn cùng cơm, bao nhiêu cũng hết

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

5. Gà sau khi đã hấp xong thì bỏ ra và để cho nguội, khi nào ăn thì chặt ra đĩa để thưởng thức.

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

6. Món gà hấp vàng ươm và rất thơm ngon đã sẵn sàng.

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

Cách làm món gà hấp vàng ươm, thơm ngon ngất ngây

>>>>>Xem thêm: Cô gái ngâm chân gà sả ớt nhưng lại biến thành chân gà nấu đông, dân mạng chỉ ra điểm sai

Cách làm món gà hấp này ăn sẽ có vị rất ngọt, thơm và mềm mà không hề bị khô chút nào.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *