Có rất nhiều cách để chế biến món thịt gà, tuy nhiên món ga rán sốt chanh chua chua ngọt ngọt này thì ít người biết tới. Vì vậy hôm nay bạn hãy cùng tìm hiểu để có món ăn mới chiêu đãi cả gia đình nhé.
Bạn đang đọc: Cách làm món gà rán sốt chanh chua ngọt cho bữa cơm ngon miệng
Nguyên liệu
– 3 miếng gà không xương
– 60gr bột khoai tây – Dầu ăn – 1 thìa dầu hào – 2 thìa bột bắp
– 1/2 thìa dầu mè
– 1/4 thìa muối
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– Nước cốt 1 trái chanh
– 20ml nước sốt mận
– 1 thìa đường
– 150ml nước
– 1 thìa mật ong pha với 2 thìa nước
– 4 lát chanh mỏng
Cách thực hiện
– Bước 1: Thịt gà cắt thành từng khó nhỏ vừa ăn, ướp với gia vị rồi cho vào trung tủ lạnh 3 tiếng. Sau đó, lấy gà lăn qua bột khoai tây. Làm nóng chảo dầu, lấy đũa chọc vào nếu thấy nổi bóng bóng thì cho gà lần lượt vào chiên giòn vàng. Vớt gà ra để ráo dầu.
Tìm hiểu thêm: Chân gà làm theo cách này ngon hơn, không bị chảy một giọt nước, thơm ngon bổ dưỡng, đơn giản mà ngon
>>>>>Xem thêm: Cách làm món củ cải trắng ngâm chua ngọt ăn giòn, lạ miệng, chống ngấy ngày Tết
– Bước 2: Lấy một chảo khác, đổ hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào, đun lửa cho đến khi thấy sốt sánh đặc lại, thêm vài lát chanh mỏng vào. Cho gà đã rán vào trộn đều với nước sốt, ngon hơn khi ăn với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!