Gà rưới nước sốt là món ăn có vị thơm ngọt mà mát, đây cũng là món ngon được xếp vào nhóm ‘tốn cơm’ mà nhiều người ưa thích.
Thành Phần:
Bạn đang đọc: Cách làm món gà rưới nước sốt, bao nhiêu cơm cũng hết
– Nửa con gà
– Lạc (đậu phộng)
– Ớt bột
– Hành lá
– Gừng
– Rau mùi
– Tỏi
– Nước tương xì dầu, dầu ăn, đường, giấm, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm món gà rưới nước sốt:
1. Gừng thái lát, hành thắt nút và hạt tiêu khoảng 10 hạt.
2. Gà rửa sạch, cho vào nồi đổ gập nước. Đặt gừng, hành và hạt tiêu vào cùng để đun sôi.
3. Khi nước trong nồi đã sôi, bạn chuyển sang chế độ nhỏ lửa và đun khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp ngâm thêm một chút.
4. Lấy gà ra và cho vào tô nước đá, đợi cho đến khi gà nguội hẳn vớt ra.
5. Mang gà ra chặt và loại bỏ phần đầu, móng chân, sau đó bày lên đĩa.
6. Làm nóng chảo và cho lạc vào rang chín và chà sạch vỏ.
7. Cắt khúc hành lá, tỏi, lạc, tiêu giã dập.
8. Đổ dầu vào nồi đun sôi, sau đó cho hành, tiêu, tỏi vào đảo cùng.
Tìm hiểu thêm: Loại quả được ví như ‘vàng đen’, chỉ mùa thu mới có, kho thịt ngon ‘nuốt lưỡi’ và rất tốt đối với sức khỏe
9. Khi đã phi thơm thì tắt bếp cho nguội bớt.
10. Đổ gia vị mới chiên vào bát ớt bột và khuấy đều.
11. Lọc bỏ phần cặt to để lấy phần nước.
12. Cho thêm tỏi đã băm nhỏ, nước tương, chút giấm, muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, bột tiêu vào bát nước đã lọc và khuấy đều cho vừa vị.
13. Rắc rau mùi, lạc giã dập lên mặt đĩa gà, tiếp đó rưới nước sốt đã pha lên trên.
>>>>>Xem thêm: Thời tiết lạnh, mách chị em cách chế biến món cá trắm cỏ kiểu mới ngon không kém nhà hàng
Vậy là món gà rưới nước sốt đã hoàn thành. Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng bên gia đình.