Cách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹp

Cách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹp

Gỏi rong biển là một món ăn hấp dẫn, được trình bày đẹp mắt, có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹp

40g rong biển kho; 100g thịt nạc dăm; 200g thịt nạc dăm; Cà rốt: 1 củ; Dưa leo: 1 trái; 50g đậu phộng rang; 1 ít rau răm; Tỏi, hành tím, ớt sung; Đường, nước mắm; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm bữa ăn sáng cho trẻ: Bánh bí ngô

Cách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹp

>>>>>Xem thêm: Năm điểm hẹn các cặp đôi ‘háu ăn’ ở Hà Nội nên đến


Món gỏi rong biển đầy hấp dẫn

Cách làm:

– Rong biển ngâm nở, xả thật sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.

– Thịt luộc trong nước có 1M hạt nêm và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm ra nước lạnh, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

– Cho tôm vào nước luộc thịt luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt đôi theo chiều dọc.

– Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2M đường để 10 phút, xả sạch.

– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi. Đậu phộng rang giã nhỏ.

– Pha nước trộn gỏi: cho 5M giấm gạo lên men, 5M đường và 5M nước mắm vào tô, khuấy tan đường rồi thêm tỏi, ớt băm vào trộn đều.

– Trộn gỏi: cho rong biển, tôm, thịt, cà rốt, dưa leo và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.

– Xếp gỏi ra dĩa, trang trí với ớt sợi, rắc đậu phộng lên mặt.

Mách nhỏ:

 Ướp đường để cà rốt và dưa leo được giòn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *