Gỏi rong biển là một món ăn hấp dẫn, được trình bày đẹp mắt, có tác dụng nâng cao sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹp
40g rong biển kho; 100g thịt nạc dăm; 200g thịt nạc dăm; Cà rốt: 1 củ; Dưa leo: 1 trái; 50g đậu phộng rang; 1 ít rau răm; Tỏi, hành tím, ớt sung; Đường, nước mắm; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm bữa ăn sáng cho trẻ: Bánh bí ngô
>>>>>Xem thêm: Năm điểm hẹn các cặp đôi ‘háu ăn’ ở Hà Nội nên đến
Món gỏi rong biển đầy hấp dẫn
Cách làm:
– Rong biển ngâm nở, xả thật sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
– Thịt luộc trong nước có 1M hạt nêm và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm ra nước lạnh, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.
– Cho tôm vào nước luộc thịt luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt đôi theo chiều dọc.
– Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2M đường để 10 phút, xả sạch.
– Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi. Đậu phộng rang giã nhỏ.
– Pha nước trộn gỏi: cho 5M giấm gạo lên men, 5M đường và 5M nước mắm vào tô, khuấy tan đường rồi thêm tỏi, ớt băm vào trộn đều.
– Trộn gỏi: cho rong biển, tôm, thịt, cà rốt, dưa leo và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.
– Xếp gỏi ra dĩa, trang trí với ớt sợi, rắc đậu phộng lên mặt.
Mách nhỏ:
Ướp đường để cà rốt và dưa leo được giòn.