Hành tím muối vừa giòn vừa cay nhẹ, rất thích hợp là món ăn kèm với bánh chưng và bánh tét vào dịp Tết nguyên đán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món hành tím muối giòn để ăn cùng bánh chưng, bánh tét vào dịp Tết
1ký hành tím (chọn củ nhỏ)
700ml giấm nuôi
400g đường
50g muối
Hành tím muối rất hợp ăn kèm với bánh chưng, bánh tét ngày Tết.
Cách làm:
– Cho hành vào thau nước để dễ bóc vỏ.
– Cắt gốc hành, lưu ý không cắt sâu quá để khi ngâm hành rất dễ bị úng nước và giảm độ giòn. Lột vỏ sạch sẽ, rửa lại. Sau đó ngâm hành với nước muối loãng khoảng 30 phút, vớt ra để ráo.
– Hoà tan hỗn hợp gấm, đường và muối (không nấu hay pha thêm nước nhé cả nhà, lượng đường có thể gia giảm tuỳ độ chua của giấm).
Tìm hiểu thêm: Dù là dưa cải muối gì đi chăng nữa, hãy ghi nhớ 3 điểm này, dưa cải không bị thối, mốc, ăn chua chua, giòn và thơm nhé!
– Hũ thuỷ tinh trụng sơ qua nước sôi, để ráo.
– Cho hành vào hũ, đổ hỗn hợp vào. Dùng đồ chèn để hành không bị nổi lên, đậy nắp kín bảo quản ở nhiệt độ phòng sau 3 ngày là có thể sử dụng được.
– Sau đó mọi người có thể bảo quản tủ lạnh dùng dần nhé.
>>>>>Xem thêm: Ruốc cá hồi bổ dưỡng cho bé
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Diễm Hiền